DMCA.com Protection Status

Lào Cai:

Đào rừng cổ thụ giá chục triệu đồng

Nhiều người đang tìm lên miền núi để săn lùng những cành đào rừng độc đáo về chơi tết. Một cành đào cổ thụ có 21 nhánh lan sống ký sinh được bán với giá hàng chục triệu, người chủ kinh doanh này cho biết, phải rất vất vả mới kiếm được loại đào "độc" này để chơi tết.

Đào rừng cổ thụ giá chục triệu đồng - ảnh 1 Trước Tết Nguyên Đán, nhiều thương lái miền xuôi và người chơi cây cảnh đã tìm lên các phiên chợ vùng cao tại xã Tả Phìn, Sa Pả, Trung Chải, Lao Chải (thị trấn Sa Pa, Lào Cai) để tìm mua đào rừng về chưng tết.
Đào rừng cổ thụ giá chục triệu đồng - ảnh 2 Những cành đào rừng xù xì, rêu phong và có cây tầm gửi, ký sinh đang được người dân miền cao đem bán tại các phiên chợ.
Đào rừng cổ thụ giá chục triệu đồng - ảnh 3 Một cành đào cổ thụ có 21 nhánh lan sống ký sinh được bán với giá hàng chục triệu, người chủ kinh doanh này cho biết, phải rất vất vả mới kiếm được loại đào "độc" này để chơi tết.
Đào rừng cổ thụ giá chục triệu đồng - ảnh 4 Bên cạnh đó, loại đào đóng rêu mốc cũng được nhiều khách hàng săn lùng.
Đào rừng cổ thụ giá chục triệu đồng - ảnh 5 Bác Hùng, trú xã Sa Pả, từng 3 năm đi bán đào rừng cho hay, tuổi thọ của đào dựa vào số lượng rêu mốc, tầm gửi bám trên cành cũng như vân lõi gỗ.
Đào rừng cổ thụ giá chục triệu đồng - ảnh 6 Buôn bán tấp nập đào rừng ngay bên vệ đường.
Đào rừng cổ thụ giá chục triệu đồng - ảnh 7 Nắm bắt nhu cầu người mua nên nhiều thanh niên vùng cao cũng đi tìm đào cổ thụ để mang ra chợ bán cho khách.
Đào rừng cổ thụ giá chục triệu đồng - ảnh 8 Dùng xe máy để vận chuyển.
Đào rừng cổ thụ giá chục triệu đồng - ảnh 9 Nhiều khách du lịch lên Sapa chơi cũng tranh thủ hỏi mua đào rừng về chơi tết.
Đào rừng cổ thụ giá chục triệu đồng - ảnh 10 Giá loại đào rừng cổ thụ thấp nhất từ 2 triệu đồng/cành.
Đào rừng cổ thụ giá chục triệu đồng - ảnh 11 Theo các chủ buôn đào rừng, khách ở các khu vực Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh rất thích chơi đào cổ thụ ở khu vực Lào Cai, nhất là những cành vừa đủ nụ, hoa màu đỏ thắm vừa nhiều rêu mốc. Những cành có hoa phong lan hoặc tầm gửi sống ký sinh càng được ưa thích.
Đào rừng cổ thụ giá chục triệu đồng - ảnh 12 Cành đào rừng phủ rêu khắp các thân, cành và vô số nụ có giá lên tới gần 10 triệu đồng.

Theo Lê Tú

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng