Đào tiên hồ lô giá hơn 1 triệu đồng/cặp ở miền Tây

Đây là loại quả mới được nông dân miền Tây tạo hình thành công để đưa ra chợ Tết Ất Mùi. Với mức giá chào hàng 1,4 triệu/cặp, thời điểm này đã có nhiều người đặt mua.

Đào tiên hồ lô giá hơn 1 triệu đồng/cặp ở miền Tây - ảnh 1 Làm bưởi hồ lô đã nhiều năm nay, nhưng với đào tiên thì đây là năm đầu tiên các nhà vườn ở xã Phú Tân, huyện Châu Thành – Hậu Giang tạo hình và thành công.
Đào tiên hồ lô giá hơn 1 triệu đồng/cặp ở miền Tây - ảnh 2 Khuôn để tạo hình đào tiên hồ lô cũng giống như khuôn làm bưởi hồ lô. Trên quả có thêm chữ Tài-Lộc nổi.
Đào tiên hồ lô giá hơn 1 triệu đồng/cặp ở miền Tây - ảnh 3 Ông Võ Hồng Quốc, ở ấp Phú Trí A, xã Phú Tân là người đầu tiên trồng 300 gốc đào tiên tạo hình hồ lô, dự kiến Tết này cung ứng ra thị trường khoảng 1.500 trái, với giá bán từ 500.000 -700.000 đồng/trái.
Đào tiên hồ lô giá hơn 1 triệu đồng/cặp ở miền Tây - ảnh 4 Theo vị chủ nhân này, vườn của ông nhiều năm nay trồng bưởi hồ lô. Thấy quả đào tiên cũng gần như bưởi, dễ chăm sóc lại chưng được lâu, nên ông kết hợp tạo hình hồ lô với quả này phục vụ nhu cầu Tết.
Đào tiên hồ lô giá hơn 1 triệu đồng/cặp ở miền Tây - ảnh 5 Ông Quốc chia sẻ: Cây đào tiên trồng xen trong vườn bưởi rất dễ dàng vì là giống cây khỏe, phát triển nhanh. Trồng khoảng 2 năm đào tiên bắt đầu cho trái, bình quân mỗi cây sẽ cho khoảng 10-15 trái. Nhưng theo ông Quốc, để chọn ra trái đẹp tạo hình hồ lô thì mỗi cây tối đa chỉ chừng 5-8 trái. 
Đào tiên hồ lô giá hơn 1 triệu đồng/cặp ở miền Tây - ảnh 6 Để tạo hình, ông canh khi trái đào tiên mới to bằng miệng ly uống nước là cho trái vào khuôn để “nặn", khoảng 3,5-4 tháng là có thể thu hoạch. 
Đào tiên hồ lô giá hơn 1 triệu đồng/cặp ở miền Tây - ảnh 7 Đào tiên không ăn tươi được, chỉ có tác dụng làm thuốc trị bệnh nhưng cây rất dễ trồng và không cần đầu tư phân thuốc. 
Đào tiên hồ lô giá hơn 1 triệu đồng/cặp ở miền Tây - ảnh 8 Khi “nặn” đào tiên hồ lô, ông Quốc cho biết, nên dùng giấy che trên cuống nhằm tránh ánh nắng chiếu trực tiếp hay nước mưa ướt, dễ làm trái sần sùi, không đẹp.
Đào tiên hồ lô giá hơn 1 triệu đồng/cặp ở miền Tây - ảnh 9 Tuy là năm đầu tiên loại trái này ra mắt thị trường, nhưng đã có nhiều khách hàng từ các tỉnh thành miền Tây và cả TP.HCM, Hà Nội xuống tận vườn đặt mua.
Đào tiên hồ lô giá hơn 1 triệu đồng/cặp ở miền Tây - ảnh 10 Nông dân sản xuất loại quả này cho biết, trồng đào tiên hồ lô không tốn nhiều chi phí như bưởi hay dưa hấu hồ lô, vì cây ít bệnh, không rụng trái và cũng không bị sâu cắn phá. Theo dự kiến của ông Quốc, với 1.500 trái đào tiên hồ lô bán dịp Tết này, ông sẽ có thu trên nửa tỷ đồng.
Theo Ngọc Trinh

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá