Đầu bếp Hà thành hì hục mổ cá ngừ vây xanh khủng, nặng 200kg

TPO - Đầu bếp của một nhà hàng ở Hà Nội mổ con cá ngừ vây xanh có trọng lượng lên tới 200kg.

Đầu bếp Hà thành hì hục mổ cá ngừ vây xanh khủng, nặng 200kg - ảnh 1 Ngày 18/5, ngư dân Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã đưa về cảng cá Đông Tác 2 con cá ngừ có trọng lượng "khủng". Sau đó con nặng 367kg được đưa vào TP.HCM. Còn con nặng 200kg được đưa về một nhà hàng ở Hà Nội vào ngày 23/5. Đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên cho hay, đây là 2 con cá ngừ đại dương có trọng lượng lớn nhất mà ngư dân tỉnh này từng đánh bắt được.
Đầu bếp Hà thành hì hục mổ cá ngừ vây xanh khủng, nặng 200kg - ảnh 2 Theo một số ngư dân, cá ngừ đại dương vây xanh là loại cá có giá trị cao, mức giá bán khoảng 30 USD/kg (gần 700.000 đồng) trên thị trường thế giới. Tối 24/5, một nhà hàng ở Hà Nội đã mổ con cá ngừ vây xanh nặng 200kg để phục vụ thực khách. Trong ảnh: Bốn đầu bếp mới có thể lật được con cá khủng.
  
Đầu bếp Hà thành hì hục mổ cá ngừ vây xanh khủng, nặng 200kg - ảnh 3 Thông thường đầu bếp mổ trước phần đầu và đuôi cá. 
Đầu bếp Hà thành hì hục mổ cá ngừ vây xanh khủng, nặng 200kg - ảnh 4
Các đầu bếp dùng dao chuyên dụng của Nhật để mổ cá khủng
Đầu bếp Hà thành hì hục mổ cá ngừ vây xanh khủng, nặng 200kg - ảnh 5 Thịt cá tươi được mổ và bán tại chỗ với giá từ 1,2 triệu đến 1,8 triệu đồng/kg

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá