Dầu giảm giá xuống dưới 70 USD/thùng

Phiên giao dịch đầu tuần tại New York, giá "vàng đen" rớt 3%, xuống dưới ngưỡng 70 USD/thùng, khi có tin nhu cầu nhiên liệu trên thế giới không còn quá căng thẳng.

Một cơ sở chế biến gas tại Sakhir, Bahrain. (Ảnh: AP)
Tuy nhiên, giới phân tích lại cho rằng diễn biến hôm qua chứng tỏ giới đầu cơ đang bán tháo hàng để kiếm lời trước khi đẩy giá lên cao nữa.

Các hợp đồng dầu thô loại ngọt, nhẹ giao tháng 6 tại New York chốt 69,41 USD/thùng, giảm 2,63 USD so với cuối tuần trước. Xăng giao sau giảm 12,45 cent xuống 2,054 USD/gallon. Gas giao cùng kỳ hạn giảm 15,7 cent.

Tại London, dầu Brent giao sau giảm 2,65 USD, xuống còn 69,67 USD/thùng.

Cuối tuần trước, Cơ quan Năng lượng quốc tế cho biết giá cao đang khiến nhu cầu về dầu trên toàn thế giới giảm dần. Đại gia dầu mỏ Ảrập Xêút hôm qua cũng tuyên bố nguồn cung đang rất ổn định, giá cao khiến cầu giảm sút và thị trường không còn quá căng thẳng.

"Hoàn toàn không có chuyện thiếu cung lúc này. Thông thường, giá cao sẽ khiến người ta kiểm soát chi tiêu, cầu giảm xuống. Và khi giá xuống thấp, ví tiền mới được mở ra rộng hơn", Bộ trưởng Dầu lửa Ảrập Xêút Ali Naimi nói.

Tuy nhiên, giới phân tích không có cùng quan điểm này. Họ cho rằng giá giảm hôm qua là đợt điều chỉnh tất yếu trước khi thị trường còn lên cao nữa. "Giá cao chỉ làm cho cầu trong giao dịch giảm xuống, chứ không làm giảm nhu cầu tiêu thụ thực sự trong đời sống. Thực tế là thị trường đang trải qua đợt điều chỉnh", Michael Guido, giám đốc chiến lược của Societe Generale nhận định.

Nhiều ý kiến khác cũng có chung quan điểm này và cho rằng mùa mưa bão sắp tới, nguồn cung sẽ bị đe doạ

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng