Dầu tăng giá trở lại

Giá dầu đã tăng giá trở lại trong phiên giao dịch sáng nay, 17/2 lên mức xấp xỉ 59 USD/thùng do lo ngại Iran và OPEC sẽ thực hiện việc cắt giảm sản lượng sau một 4 lần giảm liên tiếp.

Cụ thể, trên bảng giao dịch điện tử tại Singapore sáng nay, dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 3 đã tăng thêm 46 cent lên mức 58,92 USD/thùng. Hôm qua, các hợp đồng dầu đã được bán với mức 58,46 USD/thùng, tăng 81 cent.

Giao dịch dầu sưởi và xăng cũng đồng loạt tăng lên với mức 1,642 USD/gallon đối với dầu sưởi và 1,445 USD/gallon đối với xăng.

Theo giới phân tích, giá dầu đã giảm 4 USD trong tuần vừa qua, xuống dưới 58 USD/thùng do dự trữ dầu thô của Mỹ tăng cao là cơ sở để Bộ trưởng dầu mỏ Venezuela đề nghị OPEC cắt giảm sản lượng xuống 500.000-1 triệu thùng/ngày. Nếu đề nghị này được OPEC chấp nhận thì khả năng thiếu nguồn cung sẽ càng trầm trọng hơn khi vấn đề Iran vẫn chưa có lời giải.

Các nhà phân tích cho rằng, đối với OPEC, giá dầu dưới 60 USD/thùng như hiện nay là quá rẻ. Họ mong muốn một mức giá khoảng 62 -63 USD/thùng. Vì thế để đẩy giá dầu cao hơn, OPEC sẽ không ngần ngại sử dụng công cụ của mình là điều chỉnh lại mức hạn ngạch khai thác.

Đó cũng chính là nguyên nhân khiến giá dầu tăng trở lại. Dự báo, giá dầu sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới do nhu cầu tiêu thụ tăng khi các nước bắt đầu bước vào mùa du lịch.

Theo Vneconomy

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá