Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: ‘Cân’ tài sản sắp mua

Giờ đây khi bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi, bỏ lại hình thức cho thuê căn hộ nội đô lại phía sau như một kênh đầu tư sắp thất sủng, đích đến các nhà đầu tư cùng chạy về chính là Phú Quốc.

Ngôn ngữ thiết kế Go Green thịnh hành được ứng dụng hài hoà ở Wyndham Garden Phú Quố
Ngôn ngữ thiết kế Go Green thịnh hành được ứng dụng hài hoà ở Wyndham Garden Phú Quố

Đặt tài sản ở đặc khu Phú Quốc

Tiềm năng kinh tế rõ nét, du lịch tăng trưởng ngoạn mục, cơ sở hạ tầng được nâng cấp với tốc độ chóng mặt, cùng với cuộc đổ bộ rầmrộ của các thương hiệu lớn trong lĩnh vực bất động sản và khách sạn về Phú Quốc khiến cho các nhà đầu tư cá nhân "đứng ngồi không yên" nếu chưa kịp có một bất động sản ở đảo ngọc. Với mức tăng trưởng khách du lịch mạnh nhất cả nước - hơn cả Nha Trang và Đà Nẵng -  Phú Quốc nghiễm nhiên được nâng cấp cơ sở hạ tầng. Chỉ trong vòng 10 năm, đã có 25,460 tỷ đồng được chi cho Phú Quốc với các dự án hạ tầng trọng điểm như sân bay quốc tế Phú Quốc, đường trục Bắc Nam (2012), kết nối với lưới điện quốc gia (2014), đường vòng quanh đảo (2016) và cảng biển quốc tế dự kiến hoạt động vào năm 2018. Sân bay quốc tế hiện đang được mở rộng công suất lên gấp đôi để đón ít nhất 5 triệu hành khác/năm.

Chỉ số tăng trưởng du lịch du lịch của Phú Quốc tính trong ba năm 2013 - 2016 là 33%, cao hơn hẳn so với Đà Nẵng (21%) và gấp đôi Nha Trang (15%), kéo theo công suất thuê phòng và giá phòng ở Phú Quốc rất cao. Niềm tin vào thị trường cũng tăng theo, nổi bật nhất là bất động sản. Phú Quốc đang có 265 dự án đầu tư còn hiệu lực, trong đó có 197 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích 7,235ha, tổng vốn đầu tư đăng ký thanh toán. Giới kinh doanh bất động sản đổ về Phú Quốc như một hiện tượng.

Thậm chí trong một hội thảo về "Tiềm năng đầu tư tại đặc khu kinh tế Phú Quốc" do Nam Group tổ chức vào trung tuần tháng 12 năm nay, có thể thấy rất nhiều những đôi vợ chồng không thuộc giới nhà đầu tư bất động chuyên nghiệp nhưng vẫn rất quan tâm đến dự án Wyndham Garden Phú Quốc - dự án biệt thự biển do thương hiệu Wyndham Garden vận hành và quản lý. Giới đầu tư khắp cả nước - đặc biệt là từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang thực sự tìm kiếm để có ít nhất một bất động sản tại đảo ngọc Phú Quốc.

Chọn đúng bất động sản để chăm sóc sinh lời

Bất động sản mua đúng sẽ trở thành công cụ sinh lời thông minh, rút ngắn thời gian hoàn vốn. Nếu thời gian trước đây, các condotel tung hoành thì nay là thời của biệt thự nghỉ dưỡng, vì loại hình sản phẩm này nhắm vào phân khúc khách thuê cao cấp hơn hẳn, lợi nhuận cho thuê sẽ cao hơn; ngay cả nếu tính toán đến khả năng bán đi để kiếm lời, thì rõ ràng biệt thự dễ bán hơn so với condotel - một khi đã trót mua condotel.

Nhưng biệt thự biển thì không rẻ, dù giá hiện nay vẫn còn thấp bằng 1/6 so với các sản phẩm cùng loại ở Bali hay Phuket. Nhiều nhà đầu tư ngần ngại và "khớp" trước giá hàng chục tỷ của các biệt thự biển đang được chào bán tại Phú Quốc. Thế nên khi Wyndham Garden Phú Quốc giới thiệu dự án với mức giá hợp lý chỉ 7 tỷ đồng/ căn biệt thự, nhiều nhà đầu tư đã ngỡ ngàng. Nam Group - đơn vị phát triển dự án - cho biết điều họ tự hào không chỉ ở mức giá hợp lý để hấp dẫn khách hàng mà còn ở cá tính của dự án.

Có thể nói Wyndham Garden là dự án đầu tiên ở Phú Quốc mang ngôn ngữ thiết kế Go Green - xu hướng thịnh hành ở những vùng biển nghỉ dưỡng nổi tiếng khắp thế giới hiện nay. Wyndham Garden - nhánh thương hiệu năng động của Wyndham Group vốn "thuận tay" trong lĩnh vực tạo ra những trải nghiệm lưu trú kết hợp bản sắc bản xứ với xu hướng xanh. Dưới sự vận hành và quản lý của Wyndham Group, bất cứ chủ nhân nào sở hữu một căn biệt thự Wyndham Garden Phú Quốc, nghĩa là đã gia nhập vào chuỗi hệ thống thương hiệu Wyndham Garden nổi tiếng trên toàn thế giới.

Biệt thự biển đang đang có một tương lai phát triển rất tốt. Vấn đề của nhà đầu tư chỉ là... tiền và dòng tiền. Nam Group đã rất thông minh khi áp dụng chính sách thanh toán chia nhỏ trong 28 tháng để thu hút người mua, cộng với cam kết lợi nhuận 650 triệu/năm trong vòng 5 năm. Với những ai đã xác định sẽ đầu tư bất động sản ở Phú Quốc thì đây là thời điểm nên mua vì vào lúc này biên độ chi trả cho bất động sản Phú Quốc vẫn còn trong khả năng của nhiều người.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: ‘Cân’ tài sản sắp mua  - ảnh 1 Wyndham Garden Phú Quốc có 153 căn biệt thự biển giá từ 7 tỷ
Wyndham Garden Phú Quốc đã nhanh chóng được đăng ký mua hết 100% số căn biệt thự ngay trong đợt giới thiệu dự án lần thứ nhất, và đơn vị phát triển dự án đã rất nhanh chóng đưa ra đợt giới thiệu lần hai vào đầu tháng 12, nhận được tín hiệu rất tốt từ phía khách hàng.

Wyndham Garden Phú Quốc hiện nay là dự án duy nhất nằm cạnh Quảng trường biển đang được giới thiệu. Theo thông tin chưa chính thức, đợt giới thiệu lần thứ ba sẽ được Nam Group mở ra vào đầu năm 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng