Đầu tuần, chứng khoán thế giới mất điểm

TPO - Chứng khoán Mỹ phiên cuối tuần qua giảm mạnh, tạo một phản ứng dây chuyền tiêu cực, khiến chứng khoán Châu Á và Châu Âu phiên đầu tuần này đều mất điểm.

Ảnh: Bloomberg
Cổ phiếu của công ty Ericsson, nhà sản xuất các mạng lưới không dây lớn nhất thế giới, giảm nhiều nhất từ tháng 11 năm ngoái đến nay, sau khi báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý tư không như mong đợi.

Trong khi đó, cổ phiếu của Royal Philips Electronics NV, nhà sản xuất thiết bị gia dụng điện tử lớn nhất thế giới, tăng 4,6%, sau khi lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tăng quý thứ ba liên tiếp.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 của khu vực Châu Âu trên thị trường London giảm 0,3%, còn 249.21 điểm lúc 15 giờ 41 chiều nay (giờ Việt Nam).

Chỉ số MSCI của khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng giảm ngày thứ sáu, đánh dấu chuỗi giảm giá dài nhất từ tháng 7 - 2009 đến nay.

Các chỉ số chính của các thị trường chứng khoán trong khu vực như chỉ số Hang Seng của Hồng Kông, Shanghai Composite Index của Trung Quốc, Nikkei 225 của Nhật và S&P/ASX 200 của Úc đều giảm ít nhất 0,7%.

Thúy Yên
Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá