Đầu tuần, giá vàng Bắc - Nam ngược chiều

TPO - Mở phiên đầu tuần, sáng nay (29/12), giá vàng trong nước có diễn biến trái chiều giữa thị trường Bắc - Nam. Trong khi giá vàng miền Bắc tăng nhẹ thì miền Nam lại quay đầu giảm. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục ổn định.

Đầu tuần, giá vàng Bắc - Nam ngược chiều

Thời điểm 8h30 tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,13 – 35,17 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 10.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối tuần trước.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,01- 35,21 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 20.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối tuần trước.

Trên thế giới, giá vàng bán ra sáng nay tiếp tục ổn định, hiện ở mức 1.195 USD/oz, bằng giá cuối tuần trước.

Như vậy, hiện giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 4,3 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại đã ổn định trở lại sau khi tăng mạnh cuối tuần trước. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.380 – 21.405 đồng/USD (mua – bán), bằng tỷ giá cuối tuần trước.

Một báo cáo giữa tuần trước của Saxo Bank cũng cho biết giá vàng năm tới có thể rơi xuống 1.100-1.080 USD một ounce, do USD tiếp tục mạnh lên và nhà đầu tư điều chỉnh danh mục khi Mỹ nâng lãi suất. Tuy nhiên, tình trạng giá giảm chỉ kéo dài trong nửa đầu năm. Về cuối năm, thị trường vẫn có thể đi lên.

Theo một báo cáo của HSBC mới đây, dự báo về giá vàng năm tới, báo cáo của HSBC cho rằng, để tạo sự quan tâm đầu tư đổi mới với vàng, sẽ phải có một sự kiện có ý nghĩa địa chính trị để kích hoạt người mua vàng. Hoặc một sự kiện khác sẽ thúc đẩy vàng là giá dầu bất ngờ tăng mạnh.

Tuy nhiên, bây giờ những kịch bản này có vẻ khó, do đó nhiều khả năng vàng sẽ ở vào thế chờ đợi và khó tăng đột biến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá