Đầu tuần, hai sàn mất điểm

TPO - Sau phiên tăng điểm mạnh cuối tuần trước, thị trường chứng khoán trong nước đã điều chỉnh giảm nhẹ, do áp lực chốt lời tăng cao.

Đầu tuần, hai sàn mất điểm

Trong bối cảnh thị trường vàng và USD tiếp tục nóng lên trong những tháng cuối năm, khiến tâm lý nhà đầu tư lo ngại, chủ động bán cổ phiếu chốt lời ngắn hạn. Sau khi giao dịch giằng co trong khoảng gần 45 phút đầu, VN-Index bắt đầu giảm điểm cho đến hết phiên. Phần lớn các cổ phiếu trên sàn đều giảm nhẹ qua mức tham chiếu.

Trong các cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn, chỉ có MSN, SSI, PVF, PVD duy trì đà tăng, riêng PVD, PVF, MSN tăng kịch trần giúp VN-Index không giảm sâu, trong khi các blue-chip còn lại như BVH, FPT, STB, VNM… đều giảm.

Trong nhóm penny-stock, nhiều mã bị bán mạnh, cuối phiên giảm hết biên độ: SHI, KSH, KAC, HVX, DXV, DVD …Thanh khoản tại HOSE phiên này giảm trở lại. Hai mã có khối lượng khớp lệnh nhiều nhất thuộc về STB và SSI.

Toàn sàn HOSE có 55 mã tăng, 154 mã giảm và 54 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 32 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 801 tỷ đồng. Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,14 điểm, còn 457,13 điểm.

Nguồn cổ phiếu trên sàn Hà Nội cũng tăng mạnh, đặc biệt là nhóm cổ phiếu nhỏ. Trong các cổ phiếu lớn tại HNX có mã PVI phiên này tăng 900 đồng lên 17.200 đồng, BVS tăng 100 đồng lên 15.900 đồng, SHB cũng tăng nhẹ, trong khi ACB, PVX, VCG giảm từ 100 đồng đến 400 đồng.

Thanh khoản tại HNX phiên này cũng giảm mạnh. Bốn cổ phiếu được chuyển nhượng nhiều nhất là KLS (trên 2,1 triệu đơn vị), tiếp theo là PVX (trên 2 triệu), PVC và SHN.

Thống kê cuối phiên cho thấy toàn sàn HNX có 73 mã tăng, 216 mã giảm và 60 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 22 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 425 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index giảm 3,07 điểm còn 109,73 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá