Dầu, vàng cùng giảm giá

Giá dầu trong phiên giao dịch sáng nay, 6/10, tụt xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng. Thị trường kim loại quý, vì vậy, lại rơi vào trạng thái ngưng đọng.

Mặc dù tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa OPEC tuyên bố cắt giảm sản lượng để cứu vãn cảnh giá nhiên liệu đang rơi tự do.

Trên sàn giao dịch New York sáng nay, các hợp đồng giao tháng 11 chốt 59,95 USD/thùng, giảm 8 cent so với hôm qua.

Diễn biến trên thị trường nhiên liệu đã kìm hãm đà khôi phục giá vàng, vốn vừa chớm nở vào cuối phiên giao dịch hôm qua.

Vàng giao ngay tại châu Á sáng nay chỉ còn 569,30 USD/ounce, giảm 5 USD so với hôm qua. Các hợp đồng giao hàng tháng 12 cũng giảm nhẹ 0,2% xuống còn 574,20 USD/ounce.

Kể từ thời điểm leo lên mức 78,40 USD/thùng hôm 14/7, đến nay giá dầu thô đã giảm 24%. Cùng giai đoạn này, vàng mất giá khoảng 16%, tính theo đồng đôla.

Hôm qua, các thành viên tổ chức xuất khẩu dầu lửa OPEC, trong đó có cả Ảrập Xêút, Libya và Algeria tuyên bố có thể giảm sản lượng nhằm chặn đà xuống giá trong suốt 2 tháng rưỡi qua. Một số nước khác trong tổ chức này cũng tuyên bố tương tự. Tuy nhiên, đến giờ phút này OPEC vẫn chưa có một thỏa thuận chính thức nào liên quan tới việc cắt giảm sản lượng.

Dự kiến, OPEC sẽ nhóm họp khẩn cấp tại Vienna trong 2 ngày 18 và 19/10, để bàn về vấn đề giá nhiên liệu.

Theo Vnexpress/Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá