Dầu xấp xỉ ngưỡng 62 USD/thùng

Bạo lực tiếp tục leo thang tại các khu lọc dầu ở Nigeria và sự giảm sút nguồn dầu dự trữ của Mỹ đã khiến cho giá dầu thế giới hôm qua (25/10) tăng mạnh trên mức 61 USD/thùng.

Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 tại thị trường New York hôm qua đã giao ở mức 61,40 USD/thùng, tăng hơn 2 USD/thùng so với mức giá ngày trước đó.

Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent cũng tăng đến 2,19 USD lên mức 62,05 USD/thùng.

Đây là ngày tăng thứ 3 liên tiếp sau khi các thành viên OPEC mà cụ thể là Arập Xê út, Các tiểu vương quốc Arâp thống nhất và Iran đã cam kết sẽ thực hiện đúng kế hoạch cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày mà khối này đã tuyên bố trong ngày 19/10 vừa qua.

Tổng sản lượng cắt giảm của ba nước này hơn 650.000 thùng/ngày.

Trong khi đó, báo cáo mới nhất công bố ngày hôm qua của Cơ quan Năng lượng Mỹ lại cho biết, lượng dự trữ dầu thô tuần qua đã giảm hơn 3 triệu thùng.

Giới phân tích cho rằng, họ không chắc chắn lắm về lý do tại sao dự trữ dầu thô của Mỹ lại giảm sau nhiều tuần liên tục tăng, liệu rằng vì lý do cắt giảm sản lượng của OPEC hay vì năng suất giảm sút tại các nhà máy lọc dầu của Mỹ.

Tuy nhiên, giới phân tích lại cho rằng, nguyên nhân khiến giá dầu tăng mạnh trong ngày hôm qua lại xuất phát từ những diễn biến mới nhất trên chính trường Nigeria.

Hôm qua 3 giếng dầu của hãng Shell tại đồng bằng Niger đã liên tiếp bị tấn công bởi các lượng lực quân nổi dậy.

Theo Quỳnh Ngọc
Thời báo Kinh tế/BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá