Dầu xuống dưới 59 USD/thùng

Kỳ vọng dự trữ nhiên liệu tại Mỹ tiếp tục gia tăng là nguyên nhân kéo giá dầu thô trên thị trường thế giới xuống thấp hơn nữa. Sớm nay tại châu Á, các hợp đồng giao hàng tháng 11 chốt 58,58 USD/thùng.

Đây là mức thấp nhất trong vòng gần 14 tháng qua

Giới đầu tư đang hy vọng trong bản báo cáo về tình hình dự trữ nhiên liệu công bố hôm nay, nguồn cung các loại dầu động cơ, xăng và dầu thô sẽ tiếp tục tăng mạnh so với tuần trước.

Theo thống kê cuối tuần trước, dự trữ xăng của Mỹ đang đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm qua. Nếu nguồn cung cho thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới này vẫn bình ổn, việc các nước xuất khẩu dầu lửa cắt giảm sản lượng có thể không tác động nhiều đến giá cả.

Cuối phiên giao dịch đêm qua tại Mỹ, giá dầu giao tương lai chốt 58,68 USD/thùng, giảm 2,35 USD, mức giảm lớn nhất trong vòng 14 tháng qua. Đến sáng nay, giá giao tháng 11 tại sàn Sydney (Australia) giảm thêm 10 cent xuống 58,58 USD/thùng.

Giá dầu đã giảm 25% so với mức đỉnh điểm 78,40 USD/thùng đạt được hồi tháng 7 vừa qua, do tình hình tại Trung Đông đã ổn định và dự trữ nhiên liệu của Mỹ ngày một khả quan.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá