Dầu xuống dưới 85 USD/thùng

Ngày 24/10, giá dầu trên thị trường thế giới giảm xuống dưới 85 USD/thùng trước thông tin cho rằng báo cáo năng lượng sắp công bố của Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của nước này đã tăng trong tuần trước.

Ảnh: Reuters

Vào giữa buổi sáng theo giờ Singapore, tại Sở Giao dịch hàng hóa New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 giảm 48 cent/thùng, xuống còn 84,79 USD/thùng. Ngày 23/10, giá dầu thô ngọt nhẹ giảm 75 cent/thùng xuống còn 85,27 USD/thùng.

Tại London, giá dầu thô Brent giao tháng 12 cũng giảm 27 cent/thùng xuống còn 82,58 USD/thùng.

Trong ngày 24/10, Bộ Năng lượng Mỹ sẽ công bố số liệu về dự trữ năng lượng của nước này trong tuần vừa qua. “Bản báo cáo này có thể sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nhìn nhận mức độ thắt chặt nguồn cung của thị trường dầu lửa và mức độ nhu cầu đối với nhiên liệu này”, David Moore, một nhà chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Thịnh vượng chung của Australia nhận định.

Ông nói thêm: “Hiện tại, các quan điểm về độ thắt chặt nguồn cung của thị trường dầu lửa thế giới rất khác nhau, khiến giá dầu càng dễ biến động như trong thời gian qua”.

Theo một cuộc điều tra do hãng tin Dow Jones Newswires tiến hành, phần lớn người được hỏi đều cho rằng, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng thêm 300.000 thùng trong tuần kết thúc hôm 19/10. Tuy nhiên cũng có người cho rằng, dự trự dầu thô của Mỹ đã tăng 2 triệu thùng và có người cho rằng, kho dự trữ này đã giảm 2 triệu thùng.

Các nhà phân tích dự báo, bản báo cáo sẽ cho biết, công suất các nhà máy lọc dầu của Mỹ đã tăng 0,3% trong tuần qua. Nguồn cung xăng của nước này, mặc dù vẫn gần ở mức thấp kỷ lục, tăng 1,1 triệu thùng. Ngoài ra, kho dự trữ các sản phẩm chưng cất của Mỹ, bao gồm dầu sưởi và dầu diesel, đã tăng 200.000 thùng.

Giới đầu tư dầu lửa hiện đã không còn lo ngại về việc Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Iraq làm gián đoạn nguồn cung dầu lửa từ nước này. Kể từ khi tăng tới mức kỷ lục trên 90 USD/thùng vào tuần trước, giá dầu thô đã liên tục giảm.

Theo Vneconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá