DMCA.com Protection Status

Để cán bộ đi công tác nước ngoài về muộn, Vụ trưởng bị phê bình

TPO - Hai cán bộ đi công tác nước ngoài ở lại quá thời hạn quy định chịu hình thức khiển trách, còn ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) bị phê bình nghiêm khắc.

Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước bị phê bình vì để cán bộ đi công tác ở nước ngoài quá thời gian quy định
Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước bị phê bình vì để cán bộ đi công tác ở nước ngoài quá thời gian quy định
Chiều 12/12, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương, ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương đã chia sẻ một số thông tin liên quan vụ tố cáo tại Vụ thị trường trong nước thời gian qua.
Theo đó, ông Đỗ Thắng Hải cho biết, vừa qua đã có đơn tố cáo những hành vi không đúng quy định của cán bộ công chức Vụ thị trường trong nước. Trong đơn này có 5 phần, bao gồm 2 nội dung liên quan đến công tác chính quyền và 3 nội dung liên quan đến công tác Đảng.
Về công tác Đảng uỷ, ông Hải cho biết phía Đảng uỷ Bộ Công Thương đang thực hiện kiểm tra. Còn lại các nội dung liên quan đến công tác chính quyền, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công chức đối với cán bộ Vụ Thị trường trong nước.
Theo ông Hải, sau khi các đơn vị họp vào ngày 15/11, Bộ Công thương đã có văn bản 8754 trong đó quyết định kỷ luật khiển trách đối với 2 công chức là Bùi Đức Điền và Phan Hữu Việt Đức. 
Còn đối với Vụ trưởng Trần Duy Đông, Bộ Công Thương đã quyết định phê bình nghiêm khắc do vi phạm các quy định, quy chế điều hành để công chức đi công tác ở nước ngoài về nước muộn hơn khi chưa được Bộ trưởng phê duyệt bằng văn bản. Hiện, các văn bản này đã được gửi đến các cá nhân liên quan. 
Trước đó, bà Nguyễn Phương Dung - chuyên viên Vụ Thị trường trong nước  đã gửi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và một số cơ quan trong bộ đơn tố liên quan đến việc một số cán bộ của vụ này đi công tác  tại các nước Tây Ban Nha, Pháp, Đức vào tháng 4-2018 nhưng ở lại quá thời gian so với quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng