Để trụ vững khi thị trường bất động sản suy giảm

Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn suy giảm, các chuyên gia bắt đầu nói đến thị trường đầu cơ giá hạ, thì các nhà đầu tư chuyên nghiệp cần thay đổi chiến lược.

Thực tiễn cho thấy, thị trường bất động sản luôn vận động theo chu kỳ.

Thị trường luôn trải qua các giai đoạn bùng nổ và suy giảm, đôi khi còn lâm vào phá sản, nhưng không bao giờ đẩy các nhà đầu tư vào tình thế “trắng tay”.

Dưới đây là 3 bí quyết nền tảng mà các nhà đầu tư bất động sản luôn tính đến khi thị trường suy giảm để giữ “hầu bao” của mình. Những bí quyết này cho phép các nhà đầu tư tồn tại và thậm chí tạo ra lợi nhuận ngay cả trong thị trường đầu cơ giá hạ.

1. Điều chỉnh chiến lược hoạt động nhằm tạo lợi nhuận ngay trong bối cảnh thị trường đầu cơ giá hạ.

Khi các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp tin rằng, thị trường này đang bước vào giai đoạn suy giảm, tức là thay đổi từ thị trường đầu cơ giá lên sang thị trường đầu cơ giá hạ, thì họ sẽ thay đổi các chiến lược đầu tư của mình cho phù hợp.

Một biện pháp được các nhà đầu tư mạnh bạo áp dụng là tăng cường mua bất động sản ở những nơi được cho là tốt nhất khi giá cả đã giảm. Các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp biết rằng, bất động sản ở những nơi tốt nhất sẽ sớm bùng nổ trở lại trong chu kỳ vận động tiếp theo của thị trường này.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp nhạy bén thường hướng vào những lĩnh vực khi giá bất động sản ở đó còn tăng và họ tính đến chuyện bán ra khi giá cả được dự báo đạt mức đỉnh. Sau đó, khi giá hạ, họ lại tìm mua bất động sản ở những nơi được coi là tốt nhất để chờ xu hướng tăng giá tiếp theo. Và cứ tiếp tục như vậy.

2. Giảm tốc độ đầu cơ

Tùy tình hình cụ thể và dựa vào phán đoán của mình, bạn có thể đi đến quyết định có nên mở rộng đầu cơ hay không.

3. Đừng bao giờ quên lý thuyết về cung - cầu

Giá tài sản không tăng mãi. Như trên đã nói, thị trường bất động sản vận động theo chu kỳ, tức là giá cả tăng đến mức nào đó trong một chu kỳ thị trường rồi lại giảm xuống. Khi nhu cầu mua vào nhiều thì giá có xu hướng được đẩy lên cao.

Ngược lại, khi nhu cầu thấp và cung vượt cầu thì giá sẽ giảm xuống. Nếu bạn theo dõi sát sao sự vận động của thị trường và nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường này thì bạn có thể phán đoán được khi nào cung chuẩn bị vượt cầu, khi nào cầu vượt cung để tính chuyện bán ra hay mua vào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá