Đề xuất dừng áp dụng bình ổn giá với sản phẩm sữa

TP - Ngày 12/4, Bộ Công Thương cho biết, đã có văn bản gửi Chính phủ kiến nghị cho chủ trương về kết thúc việc áp dụng biện pháp bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi từ ngày 1/4.

Trong văn bản gửi đi, Bộ Công Thương cũng đề xuất Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo về việc quản lý giá phải theo hệ thống và chủ yếu tập trung vào kiểm soát giá bán lẻ. Cùng đó, gắn trách nhiệm của thương nhân đầu mối với giá bán và chất lượng sản phẩm sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi phân phối trên thị trường.

Bộ này cũng đề xuất Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương cập nhật, ban hành danh mục sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá và danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện kê khai giá.

Về phương án quản lý giá sữa trong thời gian tới, Bộ Công Thương cho biết, sau khi kết thúc việc áp dụng biện pháp bình ổn giá, giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được quản lý theo quy định chung của Luật Giá và các văn bản hướng dẫn.

“Trường hợp điều chỉnh tăng, giảm giá trong phạm vi 5%, doanh nghiệp gửi thông báo bằng văn bản về mức giá điều chỉnh mới cho cơ quan tiếp nhận văn bản trước khi điều chỉnh giá hàng hóa, dịch vụ. Trường hợp điều chỉnh tăng, giảm giá vượt mức 5% so với mức giá đã kê khai, tổ chức, cá nhân phải kê khai giá theo quy định”, Bộ Công Thương cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng