Để tạo một hình ảnh ấn tượng của doanh nhân

TP - "Điểm đầu tiên tạo nên phong cách của tôi là phong thái trẻ trung. Tôi đã hơn 40 tuổi, nhưng bao giờ tôi cũng cố gắng thể hiện mình trẻ hơn tuổi thực", Tổng giám đốc Nhà xuất bản ID “Sophia” nói.

- Mọi người khi tiếp xúc thường ngạc nhiên pha chút thú vị khi biết tuổi của tôi. Điều này làm tôi cũng rất dễ chịu, mà những cảm xúc tích cực thường đem đến thành công trong kinh doanh.

- Tôi mặc quần áo theo phong cách tự do để phù hợp với lĩnh vực kinh doanh mang tính sáng tạo của mình. Tôi không thích mặc com-lê. Vì là một tổng giám đốc cho nên tôi không thể ăn mặc xuê xoa quá, quần áo của tôi toàn là đồ đắt tiền.

- Chủ doanh nghiệp quảng cáo FlyCards:

Nếu công ty của bạn hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, thì sẽ rất có lợi với một ông chủ biết tạo ra cho mình hình ảnh nổi bật. Tôi luôn tuân thủ theo nguyên tắc này.

Lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi rất thú vị với những logo rực rỡ, vì vậy, tôi mặc những bộ quần áo thoải mái với màu sắc nổi bật.

Ví dụ như ngày hôm nay tôi đi đôi tất màu da cam, sẽ không thích hợp nếu tôi mặc một chiếc áo vét-tông màu xám, mặc quần màu xám và đeo kính gọng sừng. Điều này có nghĩa, tôi không hiểu bản chất của công việc mà tôi đang làm.

Tôi luôn cố gắng tạo ra một bầu không khí dân chủ trong công ty và giải đáp nhanh chóng mọi câu hỏi của cấp dưới. Để việc giao tiếp trở nên đơn giản, bạn đừng biến mình thành một ông chủ “lớn”, nhân viên cấp dưới có thể nói chuyện ngang hàng với bạn.

Họ ăn mặc cũng rất thoải mái. Kết quả là công việc bao giờ cũng được tiến hành một cách nhanh chóng, không có một sự trì hoãn nào cả. Và điều này sẽ đem đến thành công cho bạn. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá