Đẹp lạ kỳ vườn dâu công nghệ cao của nông dân Đà Lạt

Những vườn dâu công nghệ cao bắt đầu xuất hiện nhiều hơn ở phố núi Đà Lạt. Du khách dần đà cũng thích thú tham quan nhà vườn kiểu này mỗi lần ghé phố núi.

Đẹp lạ kỳ vườn dâu công nghệ cao của nông dân Đà Lạt - ảnh 1 Thay bằng việc trồng dâu ở các vườn ngoài trời như truyền thống lâu nay, dâu tây được đưa vào nhà kính công nghệ cao trên đường Thánh Mẫu, TP Đà Lạt.
Đẹp lạ kỳ vườn dâu công nghệ cao của nông dân Đà Lạt - ảnh 2 Gần một năm nay, anh Lê Quốc Dũng, ngụ 157 Thánh Mẫu đầu tư một sào dâu theo công nghệ giá thể bằng công nghệ cao để cho ra đời những quả dâu sạch. 
Đẹp lạ kỳ vườn dâu công nghệ cao của nông dân Đà Lạt - ảnh 3 Theo anh Dũng, dâu tây được trồng theo phương pháp bán thủy canh, tưới nhỏ giọt trên giá thể sơ dừa và trấu.
Đẹp lạ kỳ vườn dâu công nghệ cao của nông dân Đà Lạt - ảnh 4 Dâu tây được trồng trên giá thể, treo lủng lẳng trong nhà kính, mục tiêu mà anh Dũng đề ra là phải sạch.
Đẹp lạ kỳ vườn dâu công nghệ cao của nông dân Đà Lạt - ảnh 5 Nhiều quả dâu có hình dáng lạ.
Đẹp lạ kỳ vườn dâu công nghệ cao của nông dân Đà Lạt - ảnh 6 Hoa dâu màu trắng, cùng màu xanh và màu đỏ hồng của dây tây giúp khu vườn công nghệ cao đa dạng màu sắc.
Đẹp lạ kỳ vườn dâu công nghệ cao của nông dân Đà Lạt - ảnh 7 Với công nghệ cao, năng suất ít hơn trồng ngoài trời song anh Dũng cho biết thu nhập của anh từ vườn dâu này cao hơn nhiều so với trồng vườn ngoài trời. Đồng thời giá dây tây này ít biến động và sâu bệnh như kiểu trồng thống.
Đẹp lạ kỳ vườn dâu công nghệ cao của nông dân Đà Lạt - ảnh 8 Những quả dâu "sạch", được hái thường xuyên quanh năm cho thu nhập khá cao với người nông dân phố núi. 
Đẹp lạ kỳ vườn dâu công nghệ cao của nông dân Đà Lạt - ảnh 9 Hiện nay mỗi kg dâu loại này tại các nhà vườn với giá dao động từ 150.000 đến 200.000 đồng.
Đẹp lạ kỳ vườn dâu công nghệ cao của nông dân Đà Lạt - ảnh 10 Một hộp dâu sạch là quà tặng lý tưởng cho bạn bè, người thân mỗi khi ghé thăm Đà Lạt. 

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng