Đi lại dịp Tết dương lịch: Lượng xe nhiều, giá rẻ

TP - Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, Tết Dương lịch năm nay được nghỉ 4 ngày, nhu cầu đi lại dự kiến tăng 50%, khoảng 35.000 người qua bến/ngày. Tuy nhiên, lượng xe nhiều và có giá vé rẻ.

Đi lại dịp Tết dương lịch: Lượng xe nhiều, giá rẻ

Theo ông Tuấn, để đáp ứng nhu cầu của hành khách, Bến xe Mỹ Đình chuẩn bị thêm 200 xe trên các tuyến đông khách (Hà Nội đi Vinh, Phú Thọ, Sơn La...). Hiện, không có doanh nghiệp (DN) nào đăng ký tăng giá và có 30 DN đăng ký giảm giá cước theo giá xăng dầu ở mức trung bình 7%. Tại bến Mỹ Đình, đã có 9 DN bán vé trước cho dịp Tết Dương lịch nhưng hiện vẫn còn nhiều vé.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) cho biết, trong dịp Tết Dương lịch, sẽ tăng 80-100 chuyến các tuyến Hà Nội đi Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa. Do giá xăng dầu giảm mạnh nên không có DN nào tăng giá vé. Từ tháng 11 đến nay, có 20 đơn vị tại bến giảm giá vé từ 6-16%. Theo lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình và Giáp Bát, tới đây, sẽ tiến hành các biện pháp kiểm tra DN, nhà xe tự ý tăng giá và sẵn sàng xử lý các tin báo của hành khách nếu nhà xe vi phạm.

Hiện, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam cũng đã lên phương án chạy thêm tàu. Theo đó, chạy thêm tuyến Hà Nội - Lào Cai (thêm 1 đôi tàu); tuyến Hà Nội - Vinh (2 đôi); TPHCM - Nha Trang, TPHCM - Phan Thiết (1 đôi). Thông tin từ ga Hà Nội cho biết, vẫn còn nhiều vé tàu ở tất cả các tuyến và các hạng vé trong dịp Tết Dương lịch sắp tới. Đại diện Tổng Cty Đường sắt Việt Nam lưu ý hành khách, các vé đi sau 1/1/2015 có thể mua qua hệ thống bán vé trên internet. 

Theo thông tin PV Tiền Phong có được, các hãng hàng không hiện đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng khan vé, nhưng khách vẫn có thể mua ở nhiều phương án đi lại khác nhau. Chẳng hạn, trên chặng Hà Nội - TPHCM ngày 27/12 của Vietnam Airlines, nhiều chuyến bay vào giờ đẹp đã báo hết hạng phổ thông; tuy nhiên, các ngày cận kề, giờ muộn, vẫn còn nhiều vé. Cùng ngày, hệ thống bán vé của VietJet thông báo còn nhiều vé tuyến Hà Nội - TPHCM với mức giá rẻ từ 699 đến 900 nghìn đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá