Đi máy bay giá rẻ được hưởng chế độ thương gia

TPO - Từ ngày 21/5, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) triển khai hợp tác liên danh (codeshare) với Hãng hàng không Jetstar Pacific (JPA). Theo đó, hành khách mua vé của VNA và đi trên chuyến bay của JPA vẫn hưởng các ưu đãi như đi máy bay của VNA.

Chuyến bay đầu tiên trên chặng TP HCM – Chu Lai của JPA ngày 19/5.
Chuyến bay đầu tiên trên chặng TP HCM – Chu Lai của JPA ngày 19/5.

Cụ thể, với chương trình hợp tác này, hành khách sẽ có thêm sự lựa chọn khi mua vé của VNA, đi trên chuyến bay của JPA nhưng vẫn được hưởng chính sách hành lý miễn cước của VNA, được cung cấp suất ăn miễn phí (bữa chính/bữa ăn nhẹ) tùy theo độ dài chuyến bay.

Ngoài ra, những hành khách là Hội viên của chương trình Bông Sen Vàng (GLP) sẽ được hưởng ưu đãi theo hạng thẻ về hành lý và phòng chờ; những Hội viên từ hạng Titan trở lên sẽ được hỗ trợ tại quầy làm thủ tục riêng tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Trong giai đoạn đầu, VNA sẽ hợp tác liên danh trên tất cả các đường bay nội địa do JPA khai thác, sau đó sẽ tiếp tục hợp tác liên danh trên các đường bay quốc tế do hãng này khai thác trong giai đoạn tiếp theo.

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Thương mại của Tổng Cty Hàng không Việt Nam cho biết: “Kế hoạch hợp tác liên danh giữa VNA và JPA nằm trong chiến lược phát triển thương hiệu kép VNA-JPA của tổng công ty; trong đó có kế hoạch đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ và lịch bay nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của khách hàng”. 

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc JPA cho biết: “Hợp tác liên danh này sẽ mang lại những kết nối thuận tiện hơn với mức chi phí thấp hơn cho khách hàng của VNA. Hành khách có thể đăng ký chuyến bay trong nước và quốc tế ngày càng tăng của JPA trên hệ thống bán của VNA, lựa chọn vé giá rẻ mỗi ngày trong khi vẫn được hưởng các quyền lợi ưu đãi từ VNA. 

Việc liên danh giữa VNA và JPA sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy tăng trưởng du lịch nội địa và khách hàng của VNA có thể kết nối rộng hơn đến các điểm đến của JPA cũng như mạng bay của Jetstar Group tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương”.

Cũng trong ngày 19/5, chuyến bay BL228 của JPA chở gần 180 hành khách của từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) hạ cánh xuống sân bay Chu Lai (Tỉnh Quảng Nam) chính thức đánh dấu sự hiện diện của dịch vụ hàng không giá rẻ lần đầu tiên được triển khai để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân giữa 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Tp.Hồ Chí Minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá