DMCA.com Protection Status

Đi máy bay giữa Hà Nội – TPHCM giờ tiện như xe buýt

Vietnam Airlines vừa đưa ra giới thiệu dịch vụ mới trên đường bay Hà Nội – TPHCM với nhiều tiện ích, mang tên VNAXPRESS - Đường bay Hồ Chí Minh. Khách có thể mua vé trên hệ thống với giá thông thường trước giờ bay 1 tiếng, thay vì trước 3 tiếng như hiện nay hoăc phải mua vé giờ chót. Cửa ra máy bay cũng được bố trí gần nhất với cổng kiểm tra an ninh để khách tiện di chuyển, các chuyến bay có tần suất khai thác 30 phút tới 1 tiếng 1 chuyến bay…

Đi máy bay giữa Hà Nội – TPHCM giờ tiện như xe buýt

Vietnam Airlines (VNA) cho biết, hãng đã chính thức đưa vào khai thác sản phẩm VNAXPRESS - Đường bay Hồ Chí Minh, trên đường bay Hà Nội – TPHCM. VNA cũng kết hợp với Pacific Airlines để tăng tần suất khai thác, linh hoạt giờ bay, đưa thị phần của VNA Group trên đường bay này chiếm hơn 50%.

Hiện, đường bay Hà Nội – TPHCM do VNA Group khai thác gần 40 chuyến bay mỗi ngày, với tần suất 30 phút tới 1 tiếng đồng hồ/chuyến, từ 6-21h hàng ngày.

Nếu khách sử dụng dịch vụ VNAXPRESS - Đường bay Hồ Chí Minh, có thể mua vé trên hệ thống của hãng (qua website, ứng dụng di động, đại lý…) trước giờ bay 1 tiếng, thay vì tối thiểu 3 tiếng như hiện nay (hiện mua vé sát giờ bay 3 tiếng, khách phải mau vé giờ chót ở sân bay với giá cao hơn đặt trước). Việc mở bán vé qua hệ thống muộn hơn giúp khách tiết kiệm chi phí.

Trong hợp khách đến sân bay sớm có thể được mời đi chuyến bay có giờ khởi hành sớm hơn nếu còn chỗ trong vòng 2 tiếng so với giờ cất cánh ngay cả khi đã qua khu vực soi chiếu an ninh. Hành khách được bố trí tối đa sử dụng ống lồng, cùng quầy làm thủ tục và cửa lên máy bay riêng, nằm gần lối vào cửa an ninh, giúp hành khách tiết kiệm thời gian và thuận tiện trong việc đi lại.

VNA cũng tăng cường khai thác bằng máy bay thân rộng như A350, B787, với tần suất 2 tiếng/chuyến.

Bên cạnh đó, từ ngày 10/01/2021, VNA đưa vào khai thác chính thức dịch vụ Phổ thông đặc biệt trên đường bay Hà Nội – TPHCM (vé mở bán từ ngày 24/12/2020). Đây là dịch vụ giao thao giữa hạng phổ thông và hạng thương gia. Theo đó, khách sử dụng dịch vụ được ưu tiên chọn chỗ miễn phí trên chuyến bay, được mang theo hành lý xác tay 12kg và ký gửi 32 kg (tương đương hạng thương gia). Khách được sử dụng quầy làm thủ tục ưu tiên khi check-in và khi lên máy bay, hành lý của khách cũng được dán thẻ ưu tiên, khách được sử dụng phòng chờ thương gia, tăng dặm thưởng. Mức giá vé chỉ từ 3,1 triệu đồng/chiều (chưa bao gồm thuế, phí).

Ngoài ra, VNA cũng đổi mới nhiều dịch vụ trên máy bay, như dịch vụ giải trí không dây, dịch vụ wifi, đọc báo điện tử, suất ăn nhiều thay đổi..

Theo thống kê của Trung tâm Hàng không Châu Á - Thái Bình Dương (CAPA), đường bay giữa Hà Nội và TPHCM hiện xếp thứ 2 thế giới về độ tấp nập, tải cung ứng. Năm 2020, sản lượng hành khách trên đường bay giữa Hà Nội và TPHCM chiếm 25% tổng số khách nội địa của Vietnam Airlines.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng