Sự kiện: COVID-19

Dịch corona: Sẽ giảm 20% chi phí lưu kho hỗ trợ tiêu thụ nông sản

TPO - Ngày 6/2, Bộ Công Thương cho biết, hưởng ứng đề nghị của Bộ Công Thương về việc hỗ trợ nông dân giảm thiệt hại do dịch corona gây ra, Chủ tịch Hiệp hội logistics, ông Lê Duy Hiệp đã khẳng định sẽ vận động các doanh nghiệp trong ngành hưởng ứng chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản thông qua giảm 10-20% phí lưu kho lưu bãi, đặc biệt là chi phí bảo quản kho lạnh .

Hiệp hội logistics vận động các doanh nghiệp hội viên giảm 10-20% phí lưu kho lưu bãi, đặc biệt là kho lạnh
Hiệp hội logistics vận động các doanh nghiệp hội viên giảm 10-20% phí lưu kho lưu bãi, đặc biệt là kho lạnh

Cụ thể, chiều 6/2, tại phiên họp thứ 6 của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và Tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899) do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì, ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, cho biết đã nhận được văn bản của Bộ Công Thương và đã thống nhất sẽ vận động các doanh nghiệp hội viên giảm 10-20% phí lưu kho lưu bãi, đặc biệt là kho lạnh, để hỗ trợ cho các trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị thu mua nông sản cho nông dân.

Ông Hiệp cho biết, đây là hành động thiết thực của các doanh nghiệp logistics để ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ và toàn dân trong công tác phòng chống dịch. Chúng tôi hy vọng qua đây sẽ tiếp tục tạo nên sự kết nối chặt chẽ giữa các doanh nghiệp logistics với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong nước, cùng hỗ trợ nhau và hỗ trợ nông dân để giảm thiệt hại do dịch gây ra.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã ký văn bản 709 đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam khuyến nghị các hội viên, doanh nghiệp logistics cùng chung tay góp sức, có biện pháp hỗ trợ như giảm chi phí lưu kho lưu bãi, giảm phí vận chuyển, bốc xếp hàng hóa để các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị có thể tăng cường thu mua nông sản cho nông dân.

Miễn thuế nhập khẩu khẩu trang y tế, nguyên liệu phục vụ phòng chống dịch

Chính phủ đã quyết định Bộ Tài chính phối hợp với các bộ để lên phương án miễn thuế nhập khẩu khẩu trang y tế, nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế, nước khử trung phục vụ phòng chống dịch corona.

EVNNPT triển khai các biện pháp phòng, chống dịch corona

Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, ông Nguyễn Tuấn Tùng cho biết, EVNNPT đặt mục tiêu kiểm soát, phòng ngừa, phấn đấu không có người lao động mắc dịch bệnh nCoV và luôn đảm bảo sản xuất, kinh doanh điện an toàn, liên tục.

Hòa Phát đặt mục tiêu xuất khẩu 400.000 tấn thép xây dựng năm 2020

Kết thúc năm 2019, Hòa Phát đã xuất khẩu hơn 265.000 tấn tới các thị trường trên thế giới, tăng 11,3% so với năm 2018. Năm 2020, Hòa Phát đặt mục tiêu xuất khẩu 400.000 tấn thép xây dựng, tương đương gần 10% kế hoạch sản lượng tiêu thụ năm nay.

Thanh long rớt giá thảm, người trồng, nhà kho lao đao

Dịch bệnh Corona đã khiến con đường tiêu thụ trái thanh long của Việt Nam tắc nghẽn, giá thanh long tại các tỉnh miền Tây đã rớt “chạm đáy”, trong khi các thương nhân Trung Quốc đang nợ các nhà kho cả trăm tỷ đồng…
k

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá