Dịch vụ chở thuê hốt bạc ngày cận Tết

TPO - Trưa 29 Tết, người đi mua hoa tết đông như hội, người chở thuê cây cảnh cũng tất bật theo. Giá chở mỗi chuyến thấp nhất cũng 50 ngàn đồng và cao có thể lên cả hàng triệu tùy vào đoạn đường và loại cây cảnh.

Công việc chở thuê vào ngày cuối năm đang rất bận rộn.
Công việc chở thuê vào ngày cuối năm đang rất bận rộn.

Người chở thuê hoa, cây cảnh ở các khu chợ hoa đa số là tài xế xe ôm, mỗi khu vực tập trung hàng chục người. Khi có khách đến tìm mua đào, quất, hoa, cây cảnh… những người này sẵn sàng tới hướng dẫn, giới thiệu cho khách những cây đẹp nhất.

Khi khách đã ưng ý mua hoa thì họ cũng nhanh nhẩu gợi ý khách có cần chở thuê không. Những người này cũng không chèo kéo khách, nếu người mua cây có thể tự chở về được họ sẵn sàng bưng bê, buộc cẩn thận giúp rồi giữ xe cho khách nổ máy chạy về.

“Người ta đến mua hoa thì mình giúp họ tìm những cây ưng ý. Nếu họ muốn thuê mình chở về thì mình chở, không thì thôi. Kiếm được tiền thì kiếm, không thì giúp người tích đức cũng tốt chứ chèo kéo làm người ta sắm tết mất vui.” – Anh Nguyễn Công Hùng (chở thuê ở công viên Hoàng Văn Thụ) nói.

Dịch vụ chở thuê hốt bạc ngày cận Tết - ảnh 1 Công việc chở thuê vào ngày cuối năm đang rất bận rộn.

Anh Hùng cho biết thêm, mỗi ngày chở thuê ở đây anh cũng kiếm được gần một triệu đồng, có ngày may mắn hơn có khi kiếm được vài triệu nhờ chở thuê. Trung bình mỗi ngày anh Hùng chở được khoảng 10 chuyến hàng. Từ sáng đến trưa 29 tết anh Hùng đã chở được 12 chuyến hàng, kiếm gần 2 triệu đồng nhưng anh vẫn chưa nghỉ.

“Từ giờ đến tối còn nhiều người mua hoa nữa. Cố gắng làm hết ngày 30 kiếm thêm ít tiền mua đồ cho con.”

 

Chuyến chở gần thì khoảng 50 ngàn đồng còn nếu chở xa thì cao hơn. “Cũng tùy theo loại hàng mình chở nữa, nếu cây họ mua bình thường mà chở gần thì lấy rẻ hơn. Còn cây có giá trị cao, nhiều tiền thì mình phải lấy giá cao vì phải chở cẩn thận hơn, không may bị hư hỏng thì phải đền ốm.”

Tuy chở hàng kiếm được nhiều tiền nhưng không may làm hư hại cây của khách thì số tiền kiếm được mấy ngày trước coi như “bay” hết vì phải đền, nhất là những cây có giá tiền cao.

Tại khu vực chợ hoa ở công viên 23/9 số người đi mua đào, quất về trưng tết vào chiều 29 tết rất đông. Kèm theo đó người chở thuê cũng làm việc không có thời gian nghỉ ngơi.

Dịch vụ chở thuê hốt bạc ngày cận Tết - ảnh 2

 

Với những thứ hàng cồng kềnh thì xe ba gác có ưu thế.

Đào, quất, mai và các loại hoa được người mua chất lên xe nườm nượp, một số ít người đàn ông có sức khỏe và chạy xe vững tự chở về, còn lại đa số nhờ tài xế xe ôm chở thuê. Từ sáng sớm đến chiều, anh Hoàng Văn Nam đã chở được 7 chuyến hàng, anh cũng kiếm được hơn triệu đồng.

“Mình chở cho người ta với giá 50 ngàn 1 chuyến, nếu khách vui vẻ và mình chở cẩn thận thì có khi được cho thêm cả trăm ngàn nữa. Hôm nay đã có ba người khách cho thêm gần 500 ngàn đồng rồi.”

 

Có những cây to quá khổ xe máy không chở được sẽ là món hàng “ngon” cho các bác tài xế xe ba gác. Mỗi chuyến chở cây bằng xe ba gác có giá khá cao, có chuyến cây to mà chở xa có giá lên đến cả triệu đồng mỗi cây chuyến. Tuy nhiên, vì giá thành cao và cũng không có nhiều người mua cây to nên các bác tài xe ba gác không có công việc bận rộn như xe máy.

Nhiều người chở thuê ở các chợ hoa dự tính họ còn làm việc liên tục cho đến hết ngày 30 tết, khi hết người mua cây thì người chở thuê mới nghỉ.

Dịch vụ chở thuê hốt bạc ngày cận Tết - ảnh 3 
Dịch vụ chở thuê hốt bạc ngày cận Tết - ảnh 4 Để đảm bảo hàng cho khách phải ràng buộc cẩn thận.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá