Diễn đàn “Đánh thức vùng tiềm năng Tây Bắc” 2008

TP - Ngày 6/8, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo xúc tiến đầu tư vào các tỉnh Tây Bắc phối hợp với Ngân hàng Đầu tư & phát triển Việt Nam (BIDV) đã giới thiệu với báo giới về Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào các tỉnh Tây Bắc Việt Nam 2008.

Sự kiện sẽ được tổ chức ngày 21/8/2008 tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Với chủ đề “Đánh thức một vùng tiềm năng”, đây sẽ là diễn đàn mang tầm quốc gia lần đầu tiên được tổ chức theo sự chỉ đạo của Chính phủ.

Diễn đàn này nhằm thực hiện Chương trình xúc tiến đầu tư quốc gia 2008, được Ban chỉ đạo Tây Bắc, Bộ KH&ĐT, UB Dân tộc của Chính phủ cùng UBND các tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang và BIDV tổ chức. 

Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV, ông Trần Bắc Hà, cho biết: Trong khuôn khổ Diễn đàn, BIDV tham gia với 3 vai trò, tư cách: Đơn vị đồng tổ chức, Nhà đầu tư, Nhà ngân hàng cung cấp vốn, sản phẩm, dịch vụ ngân hàng cho các dự án, doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc.

BIDV tham gia Diễn đàn với vai trò Nhà ngân hàng trong mô hình “Ba nhà” (được coi là hiệu quả nhất hiện nay trong việc xúc tiến đầu tư): nhà nước, nhà đầu tư và nhà ngân hàng. Với kinh nghiệm trong đầu tư các dự án lớn theo chương trình, mục tiêu quốc gia, BIDV sẽ trực tiếp tham gia đầu tư các dự án ở khu vực với vai trò một nhà đầu tư chuyên nghiệp và dài hạn.

Ban chỉ đạo Diễn đàn đánh giá cao vai trò, trách nhiệm, kinh nghiệm của BIDV trong việc tổ chức, tài trợ và tham gia với tư cách một nhà đầu tư chuyên nghiệp vào Diễn đàn. Lãnh đạo các tỉnh Tây Bắc tuyên bố tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cũng như xây dựng các cơ chế khuyến khích dành cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp tham gia đầu tư tại đây.

Trong số 500 đại biểu dự Diễn đàn, có đại diện sứ quán một số nước tại Việt Nam; một số tổ chức quốc tế (WB, ADB, AFD, JICA...); một số hiệp hội, tổ chức, nhà đầu tư nước ngoài (JETRO, KOTRA Hà Nội, EUROCHAM...); khoảng 100 doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam; một số bộ ngành T.Ư có liên quan...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá