Diễn đàn doanh nghiệp Việt-Nga đầu tiên tại Hà Nội

TP- Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc khẳng định Liên bang Nga là đối tác hợp tác thương mại quan trọng của Việt Nam.

Đặc biệt lĩnh vực hợp tác đầu tư đang được coi là điểm sáng trong quan hệ giữa hai nước.

Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt-Nga, diễn ra chiều 25/10 tại Hà Nội, ông Vũ Tiến Lộc cho rằng diễn dàn lần này sẽ tạo ra những động lực mới thúc đầy mối quan hệ kinh tế, thương mại đang phát triển giữa Việt Nam và Nga, đồng thời là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai bên hiểu rõ hơn về tiềm năng cũng như thuận lợi, khó khăn mà hai bên cần khắc phục.

Theo ông Melnikov Sergey Fedorovich, Quyền tham tán Thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam, các doanh nghiệp Nga cần đẩy mạnh hơn nữa việc hợp tác, đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực đang được quan tâm tại Việt Nam như xây dựng, khai khoáng và thương mại.

Ngay tại diễn đàn, VCCI cũng đã ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt-Nga. Theo VCCI, Hội đồng sẽ là một kênh đối thoại hữu hiệu giữa doanh nghiệp với các cơ quan chính phủ và duy trì kênh thông tin với các cơ quan ngoại giao, thương mại nước ngoài ở Việt Nam thông qua sự tham gia tích cực của các Đại sứ, tham tán dối với các hoạt động kinh tế.

Trong những năm qua, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Nga luôn tăng trưởng ổn định. Kim ngạch buôn bán song phương 6 tháng đầu năm nay đã tăng 229% so với cùng kỳ năm ngoái và dự kiến đạt 1,6 tỷ USD trong cả năm.

Nga hiện đầu tư vào 55 dự án tại Việt Nam với số vốn 300 triệu USD. Việt Nam hiện cũng có 11 dự án đầu tư sang Nga với tổng vốn trên 33 triệu USD, chủ yếu trong lĩnh vực dệt may, chế biến thực phẩm và sản xuất vật liệu xây dựng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá