Điện lực Dầu khí Việt Nam sa thải cựu Phó tổng bỏ trốn

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) cho biết đã quyết định sa thải ông Lê Chung Dũng – nguyên Phó tổng giám đốc doanh nghiệp này do tự ý bỏ việc, trốn đi "du học nước ngoài" khi chưa được phép.

Ông Lê Chung Dũng - nguyên Phó tổng giám đốc PV Power tự ý bỏ việc, trốn du học ở nước ngoài từ tháng 10/2016.
Ông Lê Chung Dũng - nguyên Phó tổng giám đốc PV Power tự ý bỏ việc, trốn du học ở nước ngoài từ tháng 10/2016.

Theo thông tin từ PV Power, ngoài quyết định sa thải, doanh nghiệp này cũng đã tiến hành khai trừ Đảng đối với ông Lê Chung Dũng. Văn phòng Đảng ủy Tổng công ty cũng họp kiểm điểm trách nhiệm trong quản lý cán bộ.

“Bản thân ông Lê Chung Dũng tự bỏ việc đi, vi phạm điều lệ của Đảng. Tuy thế, phía quản lý nhân sự cũng có phần trách nhiệm do đã không nắm bắt kịp thời diễn biến, tâm tư tình cảm của cấp dưới”, lãnh đạo PV Power chia sẻ và cho biết tới giờ, doanh nghiệp vẫn chưa tìm, bố trí người thay thế ông Dũng.

Lý giải việc chưa tìm người thay thế sau 3 tháng chiếc ghế Phó tổng giám đốc này bị bỏ trống, lãnh đạo PV Power cho hay, sau khi ông Lê Chung Dũng tự ý nghỉ việc, trốn đi du học nước ngoài thì 5 Phó tổng giám đốc còn lại phải gánh vác phần việc trước đây ông Dũng phụ trách. Do thời gian cuối năm việc tìm người khó khăn nên công ty dự tính sau Tết Nguyên đán mới tiến hành bố trí lại.

“Khối lượng công việc của mỗi Phó tổng giám đốc rất nhiều, vì thế sau Tết chúng tôi sẽ họp, tìm người thay thế vị trí của ông Dũng, để giảm tải công việc cho anh em”, vị này nói thêm.

Hồi đầu tháng 10/2016, ông Lê Chung Dũng có đơn xin nghỉ phép 15 ngày để giải quyết công việc gia đình, không nêu rõ địa điểm nghỉ. Căn cứ vào số ngày phép còn lại trong năm 2016 của ông Dũng, PV Power đã chấp thuận cho ông này được nghỉ phép đến ngày 20/10/2016 và đề nghị ông Dũng có mặt ở Tổng công ty sau khi hết thời hạn nghỉ phép.

Hết thời hạn nghỉ phép ông Dũng đã không đến cơ quan làm việc và tiếp tục có đơn xin đi học nước ngoài và mất tích từ đó cho đến nay.

Trước khi làm Phó tổng giám đốc PV Power, ông Lê Chung Dũng làm việc ở PVC từ cùng thời với hàng loạt “sếp” doanh nghiệp này đã bị khởi tố như Trịnh Xuân Thanh (Chủ tịch Hội đồng quản trị từ tháng 2/2009 đến tháng 5/2013), Vũ Đức Thuận (Tổng giám đốc PVC giai đoạn 2009-2013)...

Ông Dũng đã được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc PVC từ tháng 8/2008. Ngày 31/12/2010, PVC miễn nhiệm Lê Chung Dũng khỏi vị trí Phó tổng giám đốc. Sau đó ông này sang làm Phó tổng giám đốc của PV Power từ tháng 1/2011.

PV Power là Tổng công ty do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) đầu tư 100%, thành lập từ 2007 với vốn điều lệ hiện tại là hơn 13.000 tỷ đồng. PV Power đang thực hiện một số dự án lớn như Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy điện Cà Mau, Nhiệt điện Nhơn Trạch 1 và 2... Kết thúc năm 2016, tổng công ty này đạt doanh thu 26.522 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.595 tỷ và nộp ngân sách 1.126 tỷ đồng.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá