Điện Quang nhận Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019

Tại lễ công bố Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019 lần đầu tiên được UBND TPHCM tổ chức vào đầu tháng 6 vừa qua, các giải pháp thông minh thế hệ thứ 2 của Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã vinh dự là một trong 44 công trình được trao giải.

Đại diện Công ty CP Bóng đèn Điện Quang nhận Giải thưởng Sáng tạo TPHCM 2019.
Đại diện Công ty CP Bóng đèn Điện Quang nhận Giải thưởng Sáng tạo TPHCM 2019.

Các giải pháp thông minh thế hệ thứ 2 của Điện Quang bao gồm: Giải pháp chiếu sáng thông minh Điện Quang Apollo, Giải pháp nhà thông minh DQHome, Ứng dụng tư vấn chiếu sáng Điện Quang Lightcheck và Ứng dụng tư vấn, lắp đặt, sửa chữa điện HomeCare, do chính đội ngũ kỹ sư của Điện Quang tự phát triển dựa trên sự tiếp thu công nghệ của Mỹ. Trong đó, Điện Quang Apollo thế hệ 2 có mục tiêu giúp người dùng sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm chi phí bằng cách quản lý và điều khiển các thiết bị chiếu sáng. So với thế hệ đầu tiên, Điện Quang Apollo thế hệ 2 có những tính năng nổi trội, hữu ích hơn như: dễ dàng kết nối, tăng cường tính bảo mật, điều khiển chuyển màu nhanh và nhuyễn hơn với 16 triệu màu, tự động tùy chỉnh độ sáng theo ánh sáng tự nhiên, giảm sáng khi không phát hiện chuyển động thân nhiệt... Không chỉ tập trung cho khách hàng cá nhân, Điện Quang Apollo thế hệ 2 cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp 6 giải pháp thông minh bao gồm: Giải pháp chiếu sáng thông minh cho nhà xưởng, văn phòng; hầm xe, nhà kho; nhà hàng, khách sạn; cửa hàng trưng bày; căn hộ nhà ở.

Bên cạnh đó, để giải quyết bài toán tiết kiệm năng lượng cho chiếu sáng công cộng, tiết kiệm chi phí cho các cao ốc... Điện Quang cũng đã hợp tác với tập đoàn Schreder (Vương quốc Bỉ) mang đến giải pháp chiếu sáng công cộng thông minh ứng dụng công nghệ OWLET, với nhiều tính năng hiện đại, ứng dụng, bảo dưỡng và quản lý dễ dàng.

Giải thưởng Sáng tạo TPHCM là giải thưởng cao quý và danh giá nhằm biểu dương, tôn vinh các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài có các công trình, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của TP. Giải thưởng được trao cho Điện Quang đã thể hiện sự ghi nhận định hướng phát triển các giải pháp thông minh mà đơn vị này đã tiên phong triển khai trong hơn 3 năm qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng