Điện thoại di động Việt Nam sắp trình làng

Tháng 12 tới, Cty Cổ phần Vina-Mobi (VMF) dự kiến tung ra thị trường sản phẩm điện thoại di động đầu tiên sản xuất tại Việt Nam. Máy có giá khoảng 1 - 1 - 1,5 triệu đồng/chiếc.

VMF sẽ phải cạnh tranh mạnh với các hãng đang chiếm lĩnh thị trường
Với giá cả bình dân như vậy, VMF hy vọng sẽ nhanh chóng đẩy lùi được hàng ngoài luồng và sớm có mặt tại 65 tỉnh thành.

Tổng Giám đốc Lê Quang Hòa cho biết, VMF đang đàm phán ký kết hợp đồng xuất khẩu với đối tác nước ngoài gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan để xuất khẩu các dòng máy sử dụng công nghệ CDMA.

Theo ông Hòa, thị trường viễn thông Việt Nam hiện đang phát triển nhanh thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Lĩnh vực điện thoại di động cũng đang được coi là bùng nổ khi thu nhập của người dân được cải thiện hơn. Đây là lý do khiến VMF hy vọng sản phẩm của mình sẽ nhanh chóng có mặt tại 65 tỉnh thành.

Tuy nhiên, thị trường Việt Nam đang có quá nhiều nhà cung cấp với nhiều sản phẩm ngoại nhập giá rẻ, để cạnh tranh được trên thị trường, sản phẩm của VMF phải có mẫu mã đẹp, giá rẻ, đặc biệt là các dịch vụ hậu mãi kèm theo.

Theo đại diện một Cty phân phối sản phẩm khác thì chi phí sản xuất tại Việt Nam sẽ cao hơn vì nhà sản xuất phải nhập khẩu phần lớn các linh kiện. Hơn nữa, trong bối cảnh hàng ngoài luồng vẫn đang ngoài tầm kiểm soát thì khả năng chống hàng lậu của chiếc điện thoại thương hiệu Việt là chuyện không tưởng. "Chưa kể, chất lượng như thế nào, người tiêu dùng vẫn còn phải chờ thêm một thời gian nữa, khi sản phẩm chính thức ra đời" - Ông Hoà nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá