Điều động, bổ nhiệm một loạt lãnh đạo chủ chốt ngành hàng không

TPO - Bộ GTVT vừa hoàn tất điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt của ngành hàng không.

Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ (bên phải) trao Quyết định bổ nhiệm Thành viên Hội đồng thành viên cho ông Đoàn Hữu Gia
Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ (bên phải) trao Quyết định bổ nhiệm Thành viên Hội đồng thành viên cho ông Đoàn Hữu Gia
Theo đó, vào sáng 16/8, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) vừa tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm ông Đoàn Hữu Gia, Phó Tổng giám đốc giữ chức Tổng giám đốc VATM.
Ông Đoàn Hữu Gia sinh ngày 25/11/1962, là kỹ sư Không lưu, Học viên Hàng không St.Peterburgs Liên bang Nga. Ông từng giữ các chức vụ Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung và Phó tổng giám đốc VATM.
Cùng với việc bổ nhiệm ông Gia, ông Phạm Việt Dũng nguyên Tổng giám đốc của VATM  giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) VATM. 
Điều động, bổ nhiệm một loạt lãnh đạo chủ chốt ngành hàng không - ảnh 1 Chủ tịch HĐTV VATM Phạm Việt Dũng
Ông Dũng sinh năm 1963, được đào tạo tiến sĩ tại Học viện Hàng không dân dụng Leningrad, chuyên ngành không lưu, thông thạo tiếng Anh, tiếng Nga. Trước khi về VATM, ông Dũng là Chánh văn phòng Cục HKVN. Tại cuộc thi tuyển chức danh Tổng giám đốc VATM được tổ chức năm 2015, Dũng trúng tuyển với số điểm 87,81/100 điểm, cao nhất trong 7 người dự thi.
Trước đó, vào cuối tháng 6, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục Hàng không được chuyển sang làm người đại diện vốn Nhà nước tại Tổng công ty Cảng Hàng không (ACV) rồi được bầu làm Chủ tịch HĐQT ACV.
Điều động, bổ nhiệm một loạt lãnh đạo chủ chốt ngành hàng không - ảnh 2 Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐTV ACV
Ông Thanh sinh năm 1963, quê ở huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội, thông thạo tiếng Anh, tiếng Nga; là thạc sĩ quản trị nhà nước và cử nhân luật quốc tế, từng được đào tạo tại Liên Xô và Hà Lan. Ông Lại Xuân Thanh làm việc trong ngành hàng không từ năm 1992, giữ vị trí Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam từ năm 2012.
Tân Cục trưởng Cục Hàng không là ông Đinh Việt Thắng. Trước khi được bổ nhiệm làm Cục trưởng Hàng không, ông Thắng là Chủ tịch HĐTV VATM. Trước khi được điều chuyển sang VATM, ông Thắng là Phó Cục trưởng Cục HKVN phụ trách lĩnh vực đầu tư. Ngày 1/8/2014, ông Đinh Việt Thắng được bổ nhiệm có thời hạn làm uỷ viên HĐTV kiêm tổng giám đốc VATM, sau đó được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐTV VATM từ ngày 1/3/2015.
Điều động, bổ nhiệm một loạt lãnh đạo chủ chốt ngành hàng không - ảnh 3  Ông Đinh Việt Thắng đảm nhận vị trí Cục trưởng Cục Hàng không
Ông Đinh Việt Thắng sinh năm 1965, tốt nghiệp Đại học ngành quản lý không lưu tại Liên Xô, khoá học 1982-1987, được đào tạo thạc sĩ quản trị tại Bỉ, thông thạo tiếng Anh và tiếng Nga.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng