Điều hòa nhiệt độ từ Việt Nam bị điều tra chống bán phá giá

TPO - Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đang tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng điều hòa nhiệt độ có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam.

Ảnh minh họa
Được biết Tổng cục Ngoại thương Thổ Nhĩ Kỳ cũng tiến hành điều tra đối với mặt hàng điều hòa có xuất xứ của một số nước khác như Philippines, Ai Cập, Pakistan và Indonesia.

Trước đó, ngày 26/7, Thổ Nhĩ Kỳ đã đánh thuế chống bán phá với mức thuế 25% với mặt hàng điều hòa nhiệt độ nhập khẩu từ Trung Quốc.

Hiện 2 doanh nghiệp sản xuất nội địa Thổ Nhĩ Kỳ là Arcelik - LG Klima San.Ve Tic và Vétel Beyaz Éya sanayi Ve Ticaret A.S vẫn tiếp tục đưa đơn kiện và đề nghị Tổng cục Ngoại thương Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng việc áp dụng thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng điều hòa nhiệt độ từ các nước nói trên.

Cũng theo Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, các doanh nghiệp liên quan đến các mặt hàng bị kiện chống bán phá giá nêu trên có 37 ngày (tính từ ngày 30/7/2009) để trả lời Bản câu hỏi điều tra của cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỳ.

Về phần mình, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu mặt hàng nói trên sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ cần chủ động chuẩn bị phương án đối phó vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá