Điều tra hàng loạt ngân hàng thao túng thị trường ngoại hối

TPO - Các ngân hàng như UBS, Credit Suisse, JP Morgan, Citigroup, Barclays và Ngân hàng Hoàng gia Scotland bị điều tra vì nghi ngờ thao túng thị trường ngoại hối

Ngày 31/3, Cơ quan quản lý Thụy Sĩ và Anh đã tăng cường các hoạt động giám sát trước những cáo buộc hàng loạt các đại gia ngân hàng thao túng thị trường ngoại hối

Ủy ban Cạnh tranh WEKO của Thụy Sĩ cho biết đã mở một cuộc điều tra tại các ngân hàng Thụy Sĩ, Anh và Mỹ sau khi nhận được thông tin về khả năng có các hành vi gian lận trên thị trường ngoại hối.

Điều tra hàng loạt ngân hàng thao túng thị trường ngoại hối - ảnh 1 Hàng loạt các ngân hàng bị điều tra vì nghị ngờ thao túng thị trường ngoại hối
Trong khi đó, cơ quan Giám sát tài chính Anh (FCA) thông báo sẽ đánh giá xem liệu các ngân hàng có cắt giảm nguy cơ các thương nhân thao túng mức lãi suất trong năm tới.

Ủy ban Cạnh tranh WEKO cũng cho biết, đang điều tra các ngân hàng như UBS, Credit Suisse, Zuercher Kantonalbank (ZKB), Julius Baer, JP Morgan, Citigroup, Barclays và Ngân hàng Hoàng gia Scotland.

“Các bằng chứng cho thấy các ngân hàng này đã cấu kết để thao túng tỷ giá hối đoái trong giao dịch ngoại tệ”, WEKO cho biết.

WEKO đã mở một cuộc điều tra sơ bộ vào tháng 10/2013 sau khi phát hiện gian lận thị trường tiền tệ mở rộng.

Trong hai năm vừa qua, 8 công ty tài chính đã bị phạt hàng tỷ đô la vì các hành vi liên quan đến thao túng lãi suất, một số công ty khác đang bị điều tra.

Ngân hàng Thụy Sỹ UBS tuần trước đã đình chỉ thêm 6 cá nhân liên quan nâng tổng số các cá nhân bị đình chỉ hoặc sa thải lên 30 người.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá