DMCA.com Protection Status

Đình chỉ bay 2 phi công hạ cánh nhầm đường băng

TPO - Ngày 23/10, Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, họ vừa đình bay 2 phi công hạ cánh nhầm đường băng.

Đình chỉ bay 2 phi công hạ cánh nhầm đường băng - ảnh 1 Máy bay VietJet Air hạ cánh nhầm đường băng tại sân bay Cam Ranh hôm 16/10. Ảnh: Dân Trí.
Theo đó, vào ngày 16/10, phi công của chuyến bay số hiệu VJ8856 từ TP HCM đến Cam Ranh đã hạ cánh không đúng huấn lệnh của kiểm soát viên không lưu.

Cụ thể, tổ bay này sau khi nghe thông tin từ kiểm soát viên không lưu đã liên lạc để xác nhận lại đúng thông tin đường băng. Tuy nhiên, máy bay đã thực hiện đáp xuống đầu đường băng 20 thay vì đầu 02.

Dù chuyến bay hạ cánh an toàn, nhưng Vietjet Air đã ngay lập tức đình chỉ ngay 2 phi công điều khiển máy bay, yêu cầu giải trình và hợp tác điều tra với Cục Hàng không Việt Nam để làm rõ nguyên nhân.

Vietjet Air đồng thời tổ chức giảng bình an toàn, huấn luyện lại các quy trình khai thác tiêu chuẩn để phòng ngừa và ngăn chặn các sự cố tương tự.

Đại diện hãng này cho biết: “Đây là vi phạm do lỗi cá nhân của tổ bay và sẽ được xử lý kịp thời, nghiêm túc nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong hoạt động khai thác bay của hãng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng