Đình chỉ giám đốc chi nhánh và hai cán bộ Ngân hàng NN&PTNT

TP - Lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT Hải Phòng cho biết diễn biến mới nhất liên quan đến việc bà Lê Thị Vững (ở xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, cán bộ tín dụng của ngân hàng NN&PTNT Hải Phòng chi nhánh Nam Am) đã bị hơn 230 người dân ở huyện Vĩnh Bảo tố cáo có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

> Hàng trăm nông dân bỗng thành con nợ

Ngân hàng NN&PTNT Hải Phòng vừa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với lãnh đạo và cán bộ chi nhánh Nam Am để làm rõ sai phạm gồm giám đốc chi nhánh Bùi Thanh Tịnh, Phó phòng phụ trách kế hoạch, kinh doanh Phạm Thị Hồng và cán bộ tín dụng Lê Thị Vững.

Cơ quan công an Hải Phòng cũng nhanh chóng vào cuộc để điều tra làm rõ các sai phạm của những cán bộ chi nhánh ngân hàng này nhằm sớm ổn định tình hình, an ninh trật tự nông thôn.

Như Tiền Phong đã thông tin, với cách “ra tay” giúp người cùng làng, người thân quen thủ tục vay tiền, bà Lê Thị Vững đã bị hơn 230 gia đình nông dân tố cáo là họ đã bị bà Vững lừa hàng chục tỉ đồng. Vụ tố cáo lừa đảo này đang làm rúng động miền quê nghèo thuần nông Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Theo cơ quan chức năng đến nay, chỉ tính riêng số nạn nhân ở xã Tam Cường là hơn 230 gia đình nông dân. Các nạn nhân này đều tố cáo là đã bị ghi khống số nợ và thậm chí không vay cũng thấy tên trong danh sách nợ của ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Nam Am.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá