Dịp 2/9: Ô tô, máy bay, tàu hỏa không 'nóng'

TP- Sắp tới ngày nghỉ lễ 2/9 nhưng chuyện ô tô, máy bay, tàu hỏa chưa có dấu hiệu căng thẳng như hàng năm. Người dân có lẽ đã tính toán kỹ trước khi đi để tránh sự tác động của giá cả tới “hầu bao”.

Gần ngày nghỉ 2/9, quầy bán vé ga Hà Nội không mấy nhộn nhịp Ảnh: Ngọc Tú
Chiều 27/8, bà Phùng Thị Lý Hà-Phó ga HN cho biết: “Vé tàu đi lại dịp nghỉ lễ 2/9 vẫn còn thoải mái. Chuyến HN-Lào Cai năm ngoái căng thẳng là thế nhưng năm nay vẫn còn nhiều vé”.

Tuyến HN-TPHCM chạy tàu Thống Nhất, vé bán tại ga Hà Nội cũng được thông báo là còn nhiều.

Các bến xe thuộc Cty Quản lý bến xe HN hàng ngày có 2.300 lượt xe xuất bến; dịp 2/9 chỉ dự kiến tăng khoảng hơn 200 xe/ngày. Ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng phòng Kế hoạch (Cty Quản lý Bến xe HN) nói: “Năm nay do ngày nghỉ lễ cách nhật với ngày nghỉ cuối tuần nên lượng khách qua bến chỉ tăng dự kiến 20-30%. Hơn nữa, do ảnh hưởng của giá cả thị trường nên người dân cũng tiết kiệm chi phí cho đi lại”.

Ông Bằng cũng công bố các số điện thoại nóng để hành khách thông báo sự việc nếu xe khách xuất các bến thuộc công ty vi phạm: Bến Giáp Bát-04.8641467; bến Mỹ Đình-7685549; bến Gia Lâm-8271529.

Giám đốc Bến xe Nước ngầm Nguyễn Văn Lập, nơi có nhiều xe chạy tuyến HN đi Nghệ An, Hà Tĩnh cũng quả quyết: “Chúng tôi đã có cách để tránh việc đơn vị vận tải tăng giá vé vô tội vạ dịp này. Ngoài ra, bến cũng đã chuẩn bị 50 xe tăng cường nếu khách quá đông. Hành khách nếu phát hiện nhà xe vi phạm, hãy gọi trực tiếp tới số máy bàn của tôi: 04.8615312”.

Vé máy bay dịp này cũng không “cháy” như năm ngoái. Ngày 27/8, một cán bộ hãng Jetstar Pacific (JP) cho biết: Vé bay HN - TPHCM dịp 2/9 thoải mái. Tải cung ứng dịp này năm nay nhiều, nhưng lượng khách đi lại thấp.

Chỉ có tuyến Hà Nội-Đà Nẵng hơi “căng” vì có sự kiện Hoa hậu Việt Nam tổ chức ở Hội An. Các tuyến khác của  JP xem trên hệ thống đặt chỗ ngày 29/8, một ngày có 6 chuyến nhưng chuyến nào cũng còn chỗ. Tương tự, Vietnam Airlines cũng còn nhiều vé bay đi các chặng để hành khách lựa chọn chuyến đi nhân ngày nghỉ lễ 2/9.

Sự trầm lắng của bến xe, ga tàu, sân bay trước dịp nghỉ lễ đã cho thấy, có lẽ người dân đã ý thức được việc cần phải tiết kiệm chi tiêu trước biến động của giá cả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá