DN Bưu chính viễn thông: Không được liên kết để định giá, áp đặt giá dịch vụ

TP - Đó là một trong những nội dung tại Quyết định số 39 về quản lý giá cước dịch vụ bưu chính, viễn thông vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký ban hành.

Ảnh minh họa
Theo đó, các DN Bưu chính viễn thông không được thực hiện các hành vi sau: Lạm dụng vị thế, liên kết để định giá, áp đặt giá dịch vụ, gây thiệt hại đến lợi ích hợp pháp của người sử dụng dịch vụ, của các DN khác và lợi ích Nhà nước;

Lợi dụng các thời điểm bất thường (lễ, tết, thiên tai, dịch bệnh...) để tăng giá, ép giá; Sử dụng các hình thức quảng cáo, khuyến mại thiếu trung thực hoặc không lành mạnh, bán dịch vụ dưới giá thành; Tăng hoặc giảm giá giả tạo trái với các quy định về khuyến mại dịch vụ.

Quyết định cũng nêu rõ nguyên tắc quản lý giá cước dịch vụ bưu chính, viễn thông là bình đẳng, không phân biệt giữa các đối tượng sử dụng dịch vụ; khuyến khích các doanh nghiệp mới tham gia thị trường; bảo đảm hoạt động bưu chính, viễn thông công ích.

DN bưu chính, viễn thông có quyền quyết định giá cước các dịch vụ bưu chính, viễn thông do mình cung cấp nhưng phải theo đúng khung hoặc giới hạn giá cước do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định, trừ những dịch vụ thuộc danh mục do Nhà nước quy định giá cước.

DN bưu chính, viễn thông có trách nhiệm chấp hành và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo các quy định về bình ổn giá, niêm yết, thông báo giá theo đúng quy định của Pháp lệnh giá; và Luật  cạnh tranh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng