DN Malaysia đề nghị bỏ hạn chế thuê lao động nước ngoài

TP - Cơ hội việc làm cho lao động nước ngoài có thể lại được mở ra khi các doanh nghiệp Malaysia kiến nghị chính phủ dỡ bỏ những hạn chế về thuê lao động nước ngoài.

Có tay nghề lao động sẽ chủ động hơn với cơ hội xuất ngoại - Ảnh: CTV

Dẫn lời Bộ trưởng Nguồn nhân lực Subramaniam, báo The Star (Malaysia) ra ngày 20/9 cho biết, vấn đề nhân công đang là mối quan tâm lớn của các doanh nghiệp Malaysia.

 Nhiều doanh nghiệp cho rằng, nền kinh tế Malaysia đang phục hồi nên đơn đặt hàng của các Cty ngày càng nhiều, trong khi lực lượng nhân công thiếu nghiêm trọng vì họ không tuyển được lao động địa phương.

Bên cạnh đó, việc chính phủ nước này thực hiện các biện pháp bảo vệ lao động trong nước đã gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp trong nước khi thuê nhân công nước ngoài.

Bộ trưởng Subramaniam cho biết, những khó khăn trên đang gây ảnh hưởng cho nền kinh tế Malaysia. Bộ Nguồn nhân lực nước này dự kiến tháng tới sẽ tổ chức hội thảo với các doanh nghiệp trong nước nhằm tìm giải pháp cho vấn đề này.

Malaysia là nước nhập khẩu lao động hàng đầu ở châu Á với hơn hai triệu lao động nước ngoài, chủ yếu đến từ Indonesia, Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh và Việt Nam.

Tuy nhiên để bảo vệ lao động trong nước bị tác động bởi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, mới đây Chính phủ Malaysia đã thông báo không cấp giấy phép mới cho các doanh nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá