DN Mỹ muốn đầu tư vào Pacific Airlines

Một tập đoàn tài chính Mỹ đang ráo riết đàm phán để trở thành DN nước ngoài đầu tiên đầu tư vào hãng hàng không cổ phần duy nhất của Việt Nam - Pacific Airlines.

Tập đoàn này dự tính sẽ đổ một nguồn vốn đầu tư khoảng 50 triệu USD để tái cơ cấu toàn diện Pacific Airlines và hướng Pacific Airlines trở thành hãng hàng không chi phí thấp (Low-cost Airlines) đầu tiên của Việt Nam, như Tiger Airways của Singapore, Air Asia của Malaysia hay Lion Air của Indonesia...

Mạng bay của Pacific Airlines sẽ bao phủ các trục bay nội địa và trong khu vực. Theo lộ trình này, dự kiến kế hoạch phát triển sau 5 năm của PA, đội máy bay khai thác sẽ lên đến 20 chiếc loại Boeing B737 và Airbus A320. Lộ trình phát triển cũng tính toán theo hướng: hoạt động kinh doanh sau 3 năm sẽ có lãi ổn định và sẽ phát hành cổ phần ra thị trường chứng khoán để tăng vốn.

Còn hiện nay, quá trình cải tổ hãng hàng không cổ phần Pacific Airlines đang được triển khai cấp tập trên cả hai lĩnh vực: nâng chất lượng dịch vụ và rà soát tiết kiệm chi phí. Các tính toán cho thấy, chỉ riêng khoản thuê máy bay, giá đàm phán thuê giảm đến 104 tỷ đồng.

Theo SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá