DN Mỹ thăm Việt Nam ủng hộ gia nhập WTO

TP - Ngày 8/5, lại có thêm một phái đoàn 15 đại diện các tập đoàn lớn của Mỹ như Boeing, Kraft Foods, Verizon, UPS, ACE Insurance, Dow Chemical, Boston Scienticfic…đến Hà Nội.

Chuyến đi nhằm khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư và đặc biệt là bày tỏ sự ủng hộ của cộng đồng DN Mỹ với việc Việt Nam gia nhập WTO.

Đoàn có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Vũ Khoan, các Bộ trưởng Ngoại giao, Đầu tư, quan chức thương mại Việt Nam…

Không phải ngẫu nhiên đoàn DN Mỹ đến Hà Nội vào đúng thời điểm đang diễn ra vòng đàm phán Việt – Mỹ về gia nhập WTO tại Washington (9-11/5) và việc ra đời Liên minh WTO Mỹ – Việt.

Phòng Thương mại Mỹ tại Hà Nội (AmCham) cho biết, các DN còn mong muốn Chính phủ Việt Nam triển khai ngay những bước đi cần thiết còn lại để kết thúc đàm phán gia nhập WTO với Mỹ; trao đổi cởi mở với các quan chức Việt Nam trên hàng loạt vấn đề nhằm thu hút đầu tư từ Mỹ như cải cách hệ thống luật pháp, hải quan, thủ tục cấp giấy phép, cải thiện cơ sở hạ tầng, phát triển giáo dục, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ…

Ông Thomas O,Dore, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ, cho biết việc Việt Nam sắp gia nhập WTO, nâng cao uy tín quốc tế, củng cố hệ thống luật pháp là những lý do chính thu hút sự quan tâm ngày càng lớn của cộng đồng DN Mỹ. Dù các đoàn DN Mỹ liên tiếp tới thăm Việt Nam, khảo sát thị trường trong thời gian gần đây, nhưng lại chưa triển khai các kế hoạch đầu tư.

Ông Thomas O,Dore giải thích: “Nhiều Cty Mỹ vẫn còn chờ xem các đạo luật mới được thực thi như thế nào cùng những tiến bộ của Việt Nam trong tiến trình gia nhập WTO”. 

Video đang được xem nhiều

XEM TRỰC TIẾP vòng cuối V.League 2017: CLB Hà Nội tiệm cận ngôi vương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá