Đoàn Hàn Quốc đến Đa Phước tìm hiểu kinh nghiệm xử lý chất thải

Ngày 7/11, đoàn Hiệp hội Hàn quốc về Công nghệ chất thải thành năng lượng (KAWET) đã đến tham quan, tìm hiểu về quy trình vận hành Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM).

Ông Kevin Moore (phải), Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tiếp đoàn KAWET. Ảnh Việt Văn
Ông Kevin Moore (phải), Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tiếp đoàn KAWET. Ảnh Việt Văn

Tại buổi tiếp, ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã đón tiếp và giới thiệu quy trình vận hành xử lý rác thải cho đoàn KAWET.

Ông Kevin Moore cho biết các hạng mục tại VWS được đầu tư đồng bộ, hiện đại bao gồm các khu chôn lấp rác công nghệ cao, nhà máy sản xuất phân compost, nhà máy xử lý nước rỉ rác đạt chuẩn môi trường và lượng nước này được tái sử dụng, nhà máy thu khí gas từ bãi chôn lắp để sản xuất điện năng,…

Đoàn Hàn Quốc đến Đa Phước tìm hiểu kinh nghiệm xử lý chất thải - ảnh 1 Các thành viên trong đoàn chăm chú theo dõi kỹ sư VWS giới thiệu về quy trình xử lý nước rỉ rác. Ảnh Việt Văn
Tại đây, ông Yongseung Yun (Chủ tịch KAWET) cho biết, đoàn của ông đã đi tham quan rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới để học hỏi kinh nghiệm xử lý rác thải môi trường.

“Chúng tôi rất ấn tượng với Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước. Đây là khu được đầu tư, xây dựng theo tiêu chuẩn của Bang California (Mỹ). Tiêu chuẩn này còn cao hơn ở Hàn Quốc. Đây là lý do đoàn KAWET đến đây để tìm hiểu về công nghệ xử lý chất thải của VWS”, chủ tịch KAWET nói.

Tham quan tìm hiểu Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM) lần này, đoàn KAWET gồm 40 thành viên, trong đó có 10 CEO đang điều hành các công ty ở Hàn Quốc liên quan đến lĩnh vực môi trường.

Đoàn Hàn Quốc đến Đa Phước tìm hiểu kinh nghiệm xử lý chất thải - ảnh 2 Ông Yongseung Yun (Chủ tịch KAWET) trao tặng quà kỷ niệm cho bà Huỳnh Thị Lan Phương, phó tổng giám đốc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS). Ảnh Việt Văn
KAWET được thành lập từ năm 1996 trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Hàn Quốc. Tổ chức này có hơn 500 thành viên là các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, thành viên Chính phủ Hàn Quốc,….Mỗi năm KAWET đi nhiều nước trên thế giới để tìm hiểu, trao đổi công nghệ  liên quan đến công nghệ năng lượng và môi trường. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng