Doanh nghiệp Anh quan tâm đến thị trường Việt Nam

TPO - Bên cạnh các doanh nghiệp đã, đang đầu tư tại Việt Nam thì còn khá nhiều doanh nghiệp Vương quốc Anh rất quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Ảnh tại buổi tiếp sáng nay
Ảnh tại buổi tiếp sáng nay

Ngày 7/10, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam-  Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp xã giao bà Fiona Woolf- Thị trưởng trung tâm tài chính London, Tân Đại sứ Vương Quốc Anh và Bắc Ai Len tại Việt Nam cùng đoàn doanh nghiệp tháp tùng nhân chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và bà Thị trưởng đã cùng đánh giá lại quan hệ giữa hai nước trong lĩnh vực ngân hàng thời gian qua. Phó Thống đốc hoan nghênh sự có mặt của các tổ chức tín dụng của Vương Quốc Anh tại Việt Nam và nhấn mạnh sự các tổ chức tín dụng Anh luôn là đối tác tích cực, đóng góp vào phát triển hệ thống ngân hàng Việt Nam cũng như thúc đẩy quan hệ đầu tư thương mại hai nước. Cả Phó Thống đốc và bà thị trưởng đều bày tỏ thúc đẩy quan hệ hợp tác hai bên.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của Chính phủ Việt Nam cũng như ngành Ngân hàng trong việc giữ vững ổn định kinh tế, kiềm chế lạm phát..., bà Fiona Woolf cũng cho biết, bên cạnh các DN đã, đang đầu tư tại Việt Nam thì còn khá nhiều DN Vương quốc Anh rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Do đó, những thông tin về môi trường đầu tư, chính sách điều hành của Chính phủ Việt Nam và NHNN Việt Nam sẽ rất bổ ích cho các nhà đầu tư Vương quốc Anh.

Phó Thống đốc và bà Thị trưởng bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Nhân chuyến thăm Việt Nam, bà Thị trưởng sẽ trao học bổng “Mansion House Scholarship” cho một cán bộ NHNN sang thành phố London – Vương quốc Anh làm việc và học tập trong vòng 2 năm.

Thị trưởng Trung tâm Tài chính London là vị trí được bổ nhiệm cho nhiệm kỳ 1 năm và mang hàm Bộ trưởng, có vai trò hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của London với tư cách trung tâm tài chính của Vương Quốc Anh với thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá