Doanh nghiệp bỏ tiền quảng bá du lịch

TP - Từ ngày 3-7/10, tại TPHCM, ITE HCMC–triển lãm du lịch quốc tế trong nước sẽ diễn ra. Đây là chương trình do ngân sách TPHCM cùng với các doanh nghiệp (DN) du lịch trong nước tự bỏ tiền tổ chức.

DN nước ngoài ký hợp đồng với đối tác Việt Nam tại ITE 2006

Ông Lã Quốc Khánh – Phó GĐ Sở Du lịch TPHCM cho biết, đơn vị tổ chức ITE HCMC cho PV Tiền phong biết, sau khi thử sức ở hai lần ITE trước, ITE HCMC’07 lần này sẽ mang tính đẳng cấp chuyên nghiệp của một sự kiện du lịch quốc tế.

Tính đến nay đã có 157 đại diện các hãng lữ hành, lưu trú… trong ngành du lịch từ 26 quốc gia đăng ký tham dự triển lãm.

Đáng chú ý trong số này, tham dự đông nhất đến từ Mỹ (30 đơn vị), kế đến là Úc (14), Trung Quốc (10), Nhật (10),Thái Lan (8), Pháp (6)…

Theo đánh giá của Phòng Thương mại và Công nghiệp Mỹ (Amcharm), những khách hàng đến từ Mỹ thuộc nhóm DN du lịch hàng đầu tại Mỹ. Còn ở thị trường tiềm năng mà du lịch Việt Nam nhắm đến cho chiến lược thu hút khách tương lai cũng có số doanh nghiệp tham gia đông: Ai Cập (10), Ý (8), New Zealand (10)…

“Điều đáng mừng là sự đồng thuận của các hãng DN du lịch trong nước khi cùng bắt tay phối hợp với Sở Du lịch TPHCM xây dựng chương trình xúc tiến này. ITE HCMC’07, được xem là cơ hội cho DN vừa và nhỏ tiếp cận với những DN du lịch lớn  từ các thị trường quốc tế mà chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí thấp”, ông Lã Quốc Khánh nói. Ngoài khoản tiền gần 1 tỷ đồng ngân sách TPHCM, phần còn lại 2 tỷ do các DN góp vào.

Đánh bóng thương hiệu “3 quốc gia, một điểm đến”

Đó là slogan (khẩu hiệu) của ITE HCMC’07 lần này. Theo lịch ngày 4/10, cuộc họp du lịch cấp cao (SOM) giữa 3 Bộ trưởng Du lịch của 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia sẽ diễn ra nhằm triển khai chiến lược phát triển du lịch chung cho 3 nước nhằm nâng tầm vóc cho thương hiệu du lịch chung: “ 3 quốc gia một điểm đến”.

7 nhà báo của các cơ quan truyền thông L’echo touristique, Le quotidien du tourisme (Pháp); The Traveller Magazine (Hungary); S&M Publication, Focus & Travel News (Thổ Nhĩ Kỳ); TTG Asia (Singapore) và 1 đoàn nhà báo đến từ Úc cũng đã nhận lời tham dự sự kiện để đưa thông tin, tuyên truyền hình ảnh Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cũng mời một đoàn lãnh đạo của Bộ Du lịch Ấn Độ và một đoàn caravan (du lịch bằng ô tô tự lái) đến từ Thái Lan đến dự ITE HCMC’07.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá