Ưu tiên sử dụng hàng Việt

Doanh nghiệp cần tôn trọng người tiêu dùng

TP - Ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch Hiệp hội DN TPHCM, lên án tình trạng DN xem thường người tiêu dùng trong nước bằng việc nhập về những sản phẩm thực phẩm kém chất lượng, hết hạn sử dụng.

Ông Minh phát biểu tại diễn đàn Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam - trách nhiệm tiên phong của DN diễn ra ngày 9/9, ở TPHCM.

Ông nói: “Làm ăn như Vinafood, nhập hàng kém chất lượng về bán thì làm sao lôi cuốn được người tiêu dùng?”.

Bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế, khuyên rằng nếu muốn người tiêu dùng không ngoảnh mặt thì DN trong nước phải biết tôn trọng người tiêu dùng chứ không phải ban ơn cho người tiêu dùng.

Dẫn nguồn một số báo cáo nghiên cứu gần đây, bà Chi Lan cho biết người tiêu dùng Việt Nam hiện nay không còn xem yếu tố giá cả là hàng đầu mà thay vào đó là yếu tố chất lượng.

Bà Bùi Thị Hạnh Thu  - Phó TGĐ Saigon Co.op, đơn vị quản lý hệ thống siêu thị Co.op Mart cũng xác nhận điều này, đồng thời lấy làm tiếc: “Có rất nhiều DN đã quên đi yếu tố chất lượng, đặc biệt là vấn đề ATVSTP”.

Bà Hạnh Thu cảnh báo về tình trạng DN chuyển từ thái cực này sang thái cực khác một cách cực đoan. Bà nói: “DN đang có xu hướng quá chú trọng và tập trung đầu tư cho bao bì mà quên đầu tư cho chất lượng sản phẩm bên trong”.

Ông Vòng A Lộc – Sở Công thương TPHCM cho rằng, muốn người tiêu dùng ưu tiên dùng hàng Việt thì các DN phải làm thế nào đưa hàng đến gần với người tiêu dùng nhất. Ông cũng than phiền ở những vùng sâu vùng xa hàng Việt Nam ít xuất hiện so với hàng Trung Quốc, Thái Lan.v.v.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá