Doanh nghiệp chung tay xây dựng Năm du lịch quốc gia 2019 ​

Trong khuôn khổ Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2019, ngày 31 tháng 12 năm 2018, tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp cùng Công ty Đối tác vàng-DC đã tổ chức Hội thảo: “Tầm nhìn chiến lược trong phát triển các vùng du lịch”.

Hội thảo là dịp để doanh nghiệp và lãnh đạo ban ngành trao đổi tháo gỡ những vướng mắt vì mục tiêu phát triển du lịch
Hội thảo là dịp để doanh nghiệp và lãnh đạo ban ngành trao đổi tháo gỡ những vướng mắt vì mục tiêu phát triển du lịch

Hội thảo nhằm đóng góp thêm những ý kiến, kinh nghiệm để hướng tới mục tiêu đảm ngành du lịch phát triển mạnh mẽ, phù hợp với Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ.

Những năm qua du lịch VN tăng trưởng rất mạnh mẽ, ấn tượng. Các chỉ tiêu cơ bản của Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã cơ bản hoàn thành đạt và vượt vào năm 2017. Theo báo cáo mới nhất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến tháng 12/2018, Việt Nam đã đón 15 triệu lượt khách quốc tế. Riêng tỉnh Khánh Hòa năm 2018 ước đón hơn 6,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó khách quốc tế đón gần 2,8 triệu lượt, tăng 36% so với cùng kỳ; doanh thu du lịch của tỉnh đạt hơn 20.500 tỷ đồng…

 
Doanh nghiệp chung tay xây dựng Năm du lịch quốc gia 2019  ​ - ảnh 1 Phát triển du lịch cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ban ngành

Du lịch là ngành kinh tế mang tính tổng hợp, liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao. Vì vậy, việc tạo ra chuỗi các giá trị để hình thành nên sản phẩm du lịch là do rất nhiều lĩnh vực, rất nhiều ngành kinh tế cùng tham gia để cung ứng chứ không chỉ mỗi ngành du lịch. Để tháo gỡ những điểm nghẽn và tiếp tục phát huy những thành quả quý báu trên, ngành du lịch rất tầm nhìn chiến lược để phát triển trong những năm tới và cần sự chung tay của các ngành, các cấp.

Tham luận của các diễn giả đã tập trung vào việc phân tích và đề xuất các giải pháp mang tính vĩ mô: tầm nhìn trong phát triển du lịch. Theo đó, phát triển du lịch phải có tầm nhìn bao quát mọi khía cạnh phát triển. Bên cạnh đó, cần phải có sự đổi mới, đột phá về tư duy và quan niệm trong phát triển du lịch, đó là sự hỗ trợ của Trung ương về cơ chế chính sách phù hợp, có quy hoạch chuẩn, định hình các mô hình du lịch, tạo sự liên kết vùng trong hoạt động du lịch. Đồng thời đẩy mạnh phát triển hạ tầng, quảng bá du lịch và xây dựng nguồn nhân lực chuyên nghiệp để ngành du lịch phát triển mạnh mẽ hơn.

 
Doanh nghiệp chung tay xây dựng Năm du lịch quốc gia 2019  ​ - ảnh 2 Ông Truong Vincent - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sunny World Corp. chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực đầu tư du lịch

Ông Truong Vincent, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World, doanh nghiệp đồng hành cùng sự kiện chia sẻ: “Các tham luận đã chia sẻ nhiều góc nhìn khác nhau để đưa ra các kiến nghị, đề xuất cho ngành Du lịch. Chúng tôi rất phấn khởi nhìn thấy sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo Trung ương, địa phương đối với sự tham gia của doanh nghiệp khối tư nhân trong việc phát triển Du lịch. Với kinh nghiệm và năng lực riêng về đầu tư & xúc tiến đầu tư của mình, chúng tôi sẽ tham gia tích cực để ngành Du lịch quốc gia phát triển ổn định và bền vững. Chúng tôi tin tưởng rằng việc phát triển hạ tầng du lịch trên nền tảng cơ sở tôn trọng các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống, đánh giá đúng vai trò của cộng đồng, xây dựng các chuẩn mực kinh doanh khai thác du lịch gắn liền với bảo vệ môi trường và hệ sinh thái, cùng với sự ủng hộ của các cấp chính quyền… sẽ tạo những cú hích và những sự thay đổi rõ rệt của ngành Du lịch nước ta trong thời gian tới”.

Hội thảo là một hoạt động trong chuỗi các sự kiện nhân Lễ công bố Năm Du lịch Quốc gia 2019 diễn ra vào tối 31-12-2018 tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Chương trình có sự đồng hành và tài trợ của Công ty CP Đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (Nhà tài trợ kim cương); Công ty CP Đầu tư & Phát Triển Sunny World (Nhà tài trợ bạch kim); Công ty Cổ Phần Dấu ấn Việt Nam -Vietnam Signature (Nhà tài trợ vàng).

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá