Doanh nghiệp đợi biểu thuế mới rồi tính giảm giá xăng

TP - Đại diện các Cty kinh doanh xăng dầu khi đề cập đến vấn đề có điều chỉnh giảm giá xăng hay không đều cho rằng phải chờ mức thuế mới để lấy đó làm căn cứ tính toán.

>>Không giảm giá xăng vì phải bù lỗ : Chưa thuyết phục !
>>Giá xăng có thể giảm thêm 1.500 - 2.000 đồng/lít?

Hôm qua, 13/10 tại thị trường New York, giá dầu tiếp tục dao động trong mức thấp nhất trong vòng một năm qua: dưới 80 USD một thùng.

Tại thị trường Singapore, địa chỉ các DN nhập khẩu xăng dầu Việt Nam vẫn lấy hàng giá xăng dầu thành phẩm cũng tiếp tục hạ nhiệt mà theo tính toán, với giá nhập khẩu này, sau khi trừ đi các khoản chi phí (cước vận chuyển, thuế, phí lưu thông, kho bãi...) doanh nghiệp có thể lãi khoảng 3.000 đồng/ lít. Trước mức giá này, người tiêu dùng đều chung tâm trạng "đòi hỏi" giá xăng dầu sẽ giảm.

Theo thông tin của Tiền phong, việc điều chỉnh tăng thuế xăng dầu theo biểu mới đang được Bộ Tài chính xem xét và tính đến. Mức tăng thuế theo nhiều doanh nghiệp dự doán có thể từ 5% hiện tại lên 10% và sẽ được áp dụng cho các tờ khai hải quan trong thời điểm rất gần (có thể chỉ trong một vài ngày tới- PV).

Đại diện các Cty kinh doanh xăng dầu khi đề cập đến vấn đề có điều chỉnh giảm giá xăng hay không cũng khẳng định chắc chắn doanh nghiệp sẽ  tính đến khả năng này, vấn đề là phải chờ mức thuế mới để lấy đó làm căn cứ tính toán.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá