Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư dự án sân bay Vân Đồn

TP - Ngày 24-10, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với một số Cty của Hàn Quốc đang có kế hoạch đầu tư vào dự án sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

> Về Quảng Ninh, với Bí thư Tỉnh ủy

Cty Jionus (Hàn Quốc) cho biết đã ký và tạm ứng 30% giá trị hợp đồng tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng sân bay Vân Đồn cho Cty TNHH MTV thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không – ADCC (đơn vị tư vấn thực hiện lập quy hoạch cảng hàng không Quảng Ninh); phần lập thiết kế cơ sở của hạng mục nhà ga hành khách, nhà đầu tư đã thuê Cty HNS Architects&Designer (Hàn Quốc) thực hiện, dự kiến cuối tháng 10-2012 sẽ hoàn thiện.

Sân bay Vân Đồn là dự án trọng điểm, đột phá để phát triển khu kinh tế Vân Đồn và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, được Chính phủ đánh giá là có ý nghĩa chiến lược cần ưu tiên.

Dự án Sân bay quốc tế Vân Đồn có tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD, là sân bay cấp 4E theo chuẩn quốc tế và có thể tiếp nhận các loại máy bay lớn như Airbus A320, Boeing 777… Dự kiến, khi đi vào hoạt động sẽ đạt công suất 500 - 800 nghìn hành khách/năm, vận chuyển 4.000 tấn hàng hóa/năm.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá