Doanh nghiệp lại 'nhấp nhổm' đòi tăng giá xăng dầu

TP - Một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu trong nước đang kiến nghị liên Bộ Tài chính - Công Thương cho phép được điều chỉnh giá bán lẻ.

Doanh nghiệp lại 'nhấp nhổm' đòi tăng giá xăng dầu

> Giá xăng bất ngờ tăng 400 đồng

Doanh nghiệp lại 'nhấp nhổm' đòi tăng giá xăng dầu - ảnh 1

Theo ông Lê Xuân Trình, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty dầu Việt Nam (PVOil), hiện giá xăng dầu thế giới biến động rất thất thường. Ngay sau khi điều chỉnh giá bán lẻ trong nước ngày 20-7 thì hôm sau, giá bán lẻ đã thấp hơn tương đối nhiều so với giá cơ sở.

“Chúng tôi đang cân nhắc con số chuẩn xác để trình liên bộ xem xét ngay trong chiều nay,” ông Trình cho hay. Còn theo ông Trần Ngọc Năm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), trong 10 ngày qua, bình quân giá xăng dầu thành phẩm vẫn đứng ở mức rất cao.

Nhưng theo quy định, thì sau 10 ngày/lần doanh nghiệp lại báo cáo liên Bộ Tài chính-Công Thương về giá các mặt hàng xăng dầu.

Mới đây, ngày 30-6-2012, liên Bộ Tài chính-Công Thương đã có văn bản cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối quyền quyết định giá trong biên độ và tần suất điều chỉnh giá theo quy định tại Nghị định số 84/2009/NĐ-CP ngày 15-10-2009 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Hiện giá bán lẻ đang áp dụng đối với vùng 1 là xăng A95 giá 21.500 đồng/lít, xăng A92 giá 21.000 đồng/lít.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá