DMCA.com Protection Status

Doanh nghiệp Mỹ mở rộng sản xuất ở Việt Nam

Tập đoàn Archer Daniels Midland (Mã giao trên dịch Sàn chứng khoán New York: ADM) vừa khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công Nghiệp Hòa Mạc (tỉnh Hà Nam).

oàn cảnh Nhà máy Sản xuất Thức ăn Chăn nuôi ADM Hòa Mạc với nhiều công nghệ hiện đại hướng đến việc tăng cường an toàn lao động, năng suất sản xuất và sự phát triển bền vững cho tương lai
oàn cảnh Nhà máy Sản xuất Thức ăn Chăn nuôi ADM Hòa Mạc với nhiều công nghệ hiện đại hướng đến việc tăng cường an toàn lao động, năng suất sản xuất và sự phát triển bền vững cho tương lai

Cơ sở này bổ sung vào danh mục đầu tư ngày càng được mở rộng của ADM tại Việt Nam, trở thành nhà máy thứ năm chuyên về dinh dưỡng vật nuôi của ADM tại Việt Nam. Điều này minh chứng cho cam kết của tập đoàn trở thành người bạn đồng hành của người chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và chăm sóc thú cưng trên toàn cầu.

Ông Matthieu Garnier, Phó Chủ tịch Khối Sản xuất nhóm ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của ADM, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về nhà máy mới tại Hòa Mạc. Nhà máy này cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng tốt hơn cũng như tiếp tục cải tiến quy mô vận hành.”

Nhà máy mới có vị trí chiến lược nằm gần khu vực chăn nuôi trọng điểm phía Bắc và gần cảng nguyên liệu. Được xây dựng trên khu đất rộng 4,6 hec-ta, nhà máy bao gồm 01 khu vực sản xuất, 03 kho dự trữ nguyên liệu thô và thành phẩm, khu văn phòng, và một khu xuất hàng với không gian rộng rãi thuận tiện cho xe tải của khách hàng ra vào nhập hàng. Nhà máy sẽ sản xuất các loại thức ăn chủ yếu cho lợn, gia cầm và thỏ.

Nhà máy được trang bị các công nghệ đầu ngành hiện đại như: vận chuyển nguyên liệu thô trong hệ thống ống kín bằng khí nén, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo và vấn đề xử lý bao bì; Điều khiển hoàn toàn tự động. Lò hơi sinh khối để cung cấp nguồn năng lượng tái tạo. Hệ thống cân vi lượng tự động đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng chính xác trong từng sản phẩm. Dây chuyền đóng bao tự động và robot xếp hàng nhằm duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và khả năng truy xuất nguồn gốc.

Chủ tịch Nhóm ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của ADM, ông Pierre Duprat cho biết. “Với 25 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, nhà máy thức ăn chăn nuôi mới nhất của chúng tôi tại Hòa Mạc cho phép chúng tôi tăng cường độ phủ về cả phạm vi sản xuất và thương mại ở thị trường thức ăn chăn nuôi trọng điểm của Việt Nam, cũng như tiếp tục phát triển hơn nữa”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng