DMCA.com Protection Status

Doanh nghiệp Mỹ muốn giúp TPHCM xây dựng đô thị thông minh

TPO - Tập đoàn Vigilant Solutions – nhà cung cấp giải pháp An toàn và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức đề nghị được tham gia xây dựng đô thị thông minh và giao thông thông minh tại TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao đổi với lãnh đạo Vigilant Solutions sau buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến trao đổi với lãnh đạo Vigilant Solutions sau buổi làm việc

Chiều nay, 12/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và các sở ban ngành chức năng đã làm việc với lãnh đạo tập đoàn Vigilant Solutions về các giải pháp công nghệ và phương án tài chính thực hiện mô hình đô thị thông minh và hệ thống giao thông thông minh tại TPHCM.

Tại buổi làm việc, ông Shawn Smith, Tổng giám đốc điều hành Vigilant Solutions đã đề xuất nhiều giải pháp công nghệ, trong đó đáng chú ý là công nghệ ITS tự động với hệ thống ANPR.

Công nghệ này giúp cơ quan quản lý nhận dạng biển số xe, giám sát tốc độ, thu tiền phạt, chống tội phạm, đánh cắp xe, buôn lậu, chống dừng đỗ xe trái phép, đảm bảo an toàn nơi công cộng.

Công nghệ ANPR di động còn giúp cơ quan quản lý giám sát người sở hữu xe bằng camera chất lượng hình ảnh HD, có thể nhận diện khuôn mặt người đang ngồi trong ô tô không có các thông tin nhân dạng trong hệ thống cơ sở dữ liệu.

Đặc biệt, cán bộ nhân viên cơ quan quản lý có thể sử dụng điện thoại thông minh trong quá trình thực thi công vụ. Công nghệ của Vigilant Solutions không chỉ cung cấp các tiện ích trong quản lý giao thông đô thị mà còn chống tội phạm cướp giật, trộm cắp, cưỡng ép, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Công nghệ này còn hiệu quả trong việc chống khủng bố, đảm bảo an ninh an toàn, trong đó đáng lưu ý là vừa qua đã hỗ trợ cho các nhân viên an ninh Mỹ truy bắt nghi phạm các vụ đánh bom xảy ra tại Quảng trường Thời đại, tại Boston hay vụ nổ súng tại San Bernardino…

Nếu được lựa chọn, TPHCM sẽ được tiếp cận các khoản vay ưu đãi từ Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley (Mỹ), một cổ đông lớn của Vigilant Solutions, trong đó có một số khoản tài trợ không hoàn lại.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến, công nghệ của Vigilant Solutions phù hợp với nhu cầu, hiện trạng của TPHCM, hiệu quả trong quản lý, điều hành giao thông, đảm bảo trật tự xã hội.

Ông Tuyến yêu cầu các sở ban ngành chức năng đàm phán với nhà cung cấp, xây dựng đề án chi tiết trình UBND thành phố xem xét trong tháng 10 để đẩy nhanh quá trình triển khai xây dựng đô thị thông minh.

Trước đó, Giám đốc điều hành Ngân hàng Morgan Stanley Peter David Chung đã có văn bản gửi Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị được hỗ trợ TPHCM xây dựng đô thị thông minh nhằm giảm tắc nghẽn giao thông, cải thiện an toàn công cộng và giảm phát thải môi trường với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 300 triệu USD. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng