Doanh nghiệp thê thảm, thầy bói lên hương

Trong lúc kinh doanh càng ngày càng thất bát thì thị trường xem bói lại đông khách và làm ăn phát đạt chưa từng thấy.

Doanh nghiệp thê thảm, thầy bói lên hương

Doanh nghiệp thê thảm, thầy bói lên hương

> 'DNNN giống như một đứa trẻ được cầm súng?'

> Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về kiều hối

Trong lúc kinh doanh càng ngày càng thất bát thì thị trường xem bói lại đông khách và làm ăn phát đạt chưa từng thấy.

Thầy bói N. đang giải quẻ cho khách
Thầy bói N. đang giải quẻ cho khách.
 

Mới vào nghề cũng chật khách

“Mới giao thừa xong mà nhà đã chật kín khách, thầy phải xem đến hơn 10h trưa cho vãn người mới dám đóng cửa đi nghỉ. Nhưng chỉ 1, 2 tiếng sau là khách lại gọi điện, bấm chuông inh ỏi. Ngày nào cũng vậy, mỗi ngày vài chục người, từ Tết đến giờ cũng cả trăm người đến xem” – Bà Thành (người hướng dẫn khách đến xem tại nhà thầy bói N. nằm trên phố Văn Hương – Khâm Thiên - Hà Nội) cho biết.

Người tìm đến nhà thầy N. cũng đủ mọi lứa tuổi và thành phần. Người buôn bán làm ăn, kinh doanh công ty lớn nhỏ phần nhiều. Người làm nhân viên văn phòng, công chức Nhà nước cũng nhiều. Học sinh, sinh viên, giới trẻ đầy đủ cả.

“Chị cầm lấy 3 đồng xu này rồi thành tâm cầu nguyện, nghĩ trong đầu điều muốn hỏi rồi xóc xu, gieo quẻ 5 lần để tôi xem cho” – Thầy N. hướng dẫn.

Những vị khách răm rắp làm theo hướng dẫn của thầy. Mỗi lần khách gieo quẻ là thầy lại ghi một gạch hoặc hai gạch (ký hiệu âm, dương - PV) vào quyển sổ A4. Sau khi gieo đủ 5 lần và nghe câu hỏi của khách, thầy N. bắt đầu phán…

“Hôm nay là còn đỡ, không phải đợi mấy chứ như ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 là phải đợi cả buổi mới đến lượt. Kinh tế khó khăn, ai chẳng muốn xem vận hạn năm sau thế nào nên chẳng riêng gì nhà tôi mà thầy nào chẳng đông khách gấp mấy lần so với năm ngoái” – Thầy N. chia sẻ.

Cũng theo thầy N, thầy không thu tiền cố định theo từng quẻ mà chủ yếu là do người đến xem tùy tâm. Theo ghi nhận của PV Đất Việt, mỗi người đến xem đều đặt lễ ít nhất là 100 nghìn đồng, nhiều thì 300 - 500 nghìn đồng. Tính ra mỗi ngày Tết thầy có ít nhất 20 khách thì thu nhập cũng rơi vào khoảng 5 - 7 triệu đồng /1 ngày.

Không riêng gì “bộ môn” gieo quẻ của thầy N. là đông khách, thầy D – một thầy xem tử vi mới bước vào nghề ở phố Núi Trúc dù chưa nổi tiếng lắm nhưng khách cũng ra vào nườm nượp.

Thầy D. vốn là đệ tử ruột của một thầy bói nổi tiếng tên Thuận, bên Gia Lâm, nhưng sư phụ đã quy tiên, thành ra các mối quen đều tìm đến thầy D. để nhờ cậy.

Thầy bói D. ở phố Núi Trúc nghiên cứu sách, đọc vận hạn cho khách đến xem
Thầy bói D. ở phố Núi Trúc nghiên cứu sách, đọc vận hạn cho khách đến xem.
 

“Tôi chỉ xem cho những người thân quen thôi, chứ người ngoài thì ít xem lắm. Đây không phải là xem bói mê tín dị đoan mà có khoa học hẳn hoi, thậm chí mấy ông thầy xem bói ở các đền chùa còn đến tận đây nhờ tôi xem ngày giờ cưới xin cho con cái họ. Họ bảo bụt chùa nhà không thiêng”- vừa nói thầy D. vừa cười sảng khoái.

Không giống như thầy N. với chuyên môn gieo quẻ, thầy D chuyên xem về việc làm ăn, tuổi nào hợp, mệnh nào hợp, ngày giờ đẹp và đặc biệt là tuổi nào nên kết hôn với người tuổi nào, sinh con năm nào.

“Kinh tế khó khăn, bạn bè làm ăn kinh doanh nhiều nên đều tìm đến để xem ngày giờ đẹp, hợp tác làm ăn với tuổi nào thì hái ra tiền. Rồi họ thấy đúng nên người này giới thiệu người kia, toàn là chỗ quen biết nên giờ cũng đông lắm. Cái quan trọng là không phải mình xem bói mê tín mà xem theo khoa học.” – Thầy D. chia sẻ.

Cũng giống như thầy N, thầy D. không thu tiền cố định của khách đến xem mà cũng "tùy tâm". Song, với địa điểm xem tương đối hoành tráng, nội thất nhà thầy lại toàn đồ "xịn" nên mỗi khách đến xem đều phải biếu thầy ít nhất là 200 - 500 nghìn. Thậm chí nếu thầy nhiệt tình, xem kỹ và xem lâu thì lên đến 1 - 2 triệu đồng/ 1 khách. Tính ra một ngày, thầy D. cũng thu nhập đến 10 - 12 triệu đồng.

Đổ xô đi xin sim phong thủy hoãn nợ

Ngoài các hình thức xem bói như: bói bài tây, gieo quẻ, xem tử vi… thì mới đây tại Hà Nội đang xuất hiện một hình thức mới là xem sim phong thủy. Và với sự khó khăn, phá sản của nhiều doanh nghiệp thì cũng không ít doanh nhân tìm đến thầy sim phong thủy như một “cứu cánh” .

“Thực chất đây là bộ môn số học thống kê dựa theo các tần số riêng của mỗi con số. Mỗi con số đều mang một ý nghĩa, tần số nhất định và sự kết hợp của các con số cũng sẽ đem đến cho người sử dụng những vận hạn, bệnh tật khác nhau. Chẳng hạn như có sim số khiến người sử dụng trở nên xinh đẹp, có người gặp may mắn, có người tiềm lực kinh tế mạnh, có người được nhiều người giúp đỡ, có người giảm bớt tính nóng, sức khỏe tốt và có người dùng loại số đó sẽ không ai đòi được nợ” – Thầy Hoa Kiều Phong chuyên xem số sim phong thủy gần Văn Miếu cho biết.

Cũng theo thầy Phong, do năm nay khó khăn nên rất nhiều doanh nhân tìm đến thầy để xin số điện thoại hoãn nợ, tránh rủi ro. “Số điện thoại này sẽ giúp cho người sử dụng không bị các chủ nợ của mình truy tìm. Mỗi khi người ta có ý định đi đòi là tự nhiên sẽ bận một việc gì đó, có một chuyện tự nhiên xảy ra khiến người ta quên mất hoặc không có cơ hội để đi đòi nợ, giúp cho doanh nghiệp có thời gian phục hồi lại “ – thầy Phong nói.

Với thể loại sim mới này, đã có không ít người tìm đến thầy Phong, khiến cho lượng khách của thầy tăng vùn vụt. “Trung bình mỗi ngày bình thường có ít nhất chục người đến mua sim phong thủy, và nhiều nhất vẫn là tìm mua sim hoãn nợ, hút tiền. Còn như Tết này thì lượng khách đông hơn rất nhiều làm không kịp với nhu cầu của khách.”

Theo Duyên Duyên
Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá