Doanh nghiệp trong nước “bán lúa non” cho tập đoàn toàn cầu

TP - Hôm qua, tại TPHCM, Cty Cổ phần Vietnam Online Network (VON) đã chính thức sáp nhập vào CareerBuilder.

VON là đơn vị sở hữu và khai thác trang HR Vietnam và KiemViec.com, một trong những trang việc làm lớn nhất tại Việt Nam với hơn 1 triệu thành viên, thu hút hơn 400.000 khách truy cập mỗi tháng.

CareerBuilder là công ty đứng đầu toàn cầu về giải pháp nguồn nhân lực, chuyên về các dịch vụ tìm kiếm và thu hút các ứng viên tài năng cho các nhà tuyển dụng. Thương vụ này không được tiết lộ về giá trị chuyển nhượng.

Trả lời câu hỏi của Tiền Phong vì sao VON khẳng định rằng trong 6 năm qua phát triển tốt, tăng trưởng từ 80-150%/năm nhưng phải đi đến quyết định bán và sáp nhập vào CareerBuilder, ông Paul Hung Nguyen- Tổng Giám đốc của KiemViec.com và HR Vietnam thừa nhận VON đã phải “bán lúa non”.

Một mặt ông Paul Hung Nguyen nói VON có sự tăng trưởng tốt và tiếp tục giữ cho đến thời kỳ tăng trưởng cực đỉnh thì bán đi nhằm kiếm lợi cao nhất.

Mặt khác, ông cho rằng: “Với tiềm lực tài chính hùng mạnh, công nghệ cao cộng với năng lực, kinh nghiệm của những tập đoàn toàn cầu thì DN Việt Nam rất khó để tồn tại một mình và đối đầu với những tập đoàn đó. Đến một mức nào đó chúng ta phải sáp nhập vào các tập đoàn lớn để cùng phát triển”- ông Paul nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá